ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

คนละครึ่งรายเก่า ต้องลงทะเบียนใหม่หรือไม่ มีคำตอบ กดยืนยันสิทธิเฟส 3 ได้เลย


คนละครึ่งเฟส 3 เปิดลงทะเบียน 14 มิ.ย. นี้ ผู้ที่เคยรับสิทธิเฟส 1 และ 2 ไปแล้ว เพียงกดยืนยันรับสิทธิในแอปพลิเคชันเป๋าตัง

สำหรับโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ซึ่งเป็นมาตรการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย จะเปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 14 มิ.ย. 64 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป และสามารถใช้สิทธิได้ระหว่าง 1 ก.ค. 64 – 31 ธ.ค. 64 จากการตรวจสอบพบว่า ยังมีหลายคนเข้าผิดบ้างก็คิดว่า หากเป็นผู้ที่เคยได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 1 และ 2 ไปแล้ว จะต้องลงทะเบียนใหม่หรือไม่?

ล่าสุดทางศูนย์ข้อมูล COVID-19 ได้ออกมาให้ข้อมูลต่อประเด็นดังกล่าวแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้ การลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 เป้าหมาย  31 ล้านคน รัฐจะสนับสนุนให้ในอัตราร้อยละ 50 หรือไม่เกิน 150 บาท/คน/วัน วงเงินรวม 3,000 บาท ตลอดโครงการ ตั้งแต่เดือนก.ค. - ธ.ค. 64

สำหรับวิธีรับสิทธิ - ลงทะเบียน มีดังนี้

1.ผู้ที่รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 1 และ 2 ไปแล้ว จำนวน 15 ล้านคน ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เพียงกดยืนยันรับสิทธิ ในแอปพลิเคชันเป๋าตัง

2.ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้รับสิทธิ "คนละครึ่ง" มาก่อน กระทรวงการคลังจะเปิดให้ลงทะเบียนอีก 16 ล้านสิทธิ วันที่ 14 มิ.ย. 64 เป็นต้นไปโดยลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง" หรือเว็บไซต์ www. คนละครึ่ง .com ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.

ผู้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 จะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

-เป็นบุคคลสัญชาติไทยที่มีบัตรประจำตัวประชาชน
-อายุตั้งแต่ 18 ปี ขึ้นไป 
-ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

สำหรับมาตรการเยียวยาและกระตุ้นเศรษฐกิจในครั้งนี้ สามารถเลือกรับสิทธิได้เพียงมาตรการเดียว กรณีผู้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3 แล้ว หากต้องการจะเปลี่ยนไปรับสิทธิโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ภายในวันที่ 28 มิ.ย. 64 ซึ่งถือเป็นการสละสิทธิโครงการที่ได้รับสิทธิเดิมทันทีอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www. คนละครึ่ง .com

BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark