ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

มารดาน้องน้ำค้างยังเศร้า ลูกฉีดวัคซีนเป็นเจ้าหญิงนิทรา

เจาะประเด็นข่าว 7HD - อีก 1 กรณี ที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นผลกระทบจากการฉีดวัคซีน กรณีของหญิงสาวอายุ 29 ปี ในจังหวัดนครราชสีมา ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน แล้วเกิดอาการผิดปกติ กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา แม่ของหญิงสาวบอกว่า ตอนนี้ลำบากต้องเลี้ยงหลานชายอายุ 1 ขวบเศษ แทนลูกสาวที่ไม่รู้จะฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่ พร้อมทั้งบอกว่า หากย้อนเวลากลับไปได้ คงไม่ให้ลูกสาวไปฉีดวัคซีน

ก็เป็นเสียงสะท้อนของ นางเมือง พันธ์สำโรง มารดาของนางสาวทิศกร พันธ์สำโรง หรือน้องน้ำค้าง ซึ่งตอนนี้ยังคงนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา อยู่ในโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา และเกิดอาการผิดปกติ หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 2 วัน

โดยนางเมือง บอกว่า ตอนนี้ครอบครัวรู้สึกลำบาก เพราะน้องน้ำค้างเป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัว หลังเกิดเรื่องกับบุตรสาวของตน ก็มีหน่วยงานให้เงินช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้นมาแล้วจำนวนหนึ่ง ทุกวันนี้ตนเองต้องรับภาระดูแลหลานชายอายุ 1 ขวบเศษ ซึ่งเป็นลูกของลูกสาว และหลานชายก็ร้องหาแม่ทุกวัน

สำหรับกรณีของน้องน้ำค้าง แพทย์สรุปสาเหตุว่าเป็นภาวะผิดปกติของกลุ่มหลอดเลือดในสมอง ซึ่งเป็นมาแต่กำเนิด และมีโอกาสแสดงผลผิดปกติได้ ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เมื่อดูจากตัวเลขผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 จะเห็นได้ว่ามีจำนวนที่น้อยมาก และในภาวะที่โรคโควิด-19 ยังคงระบาดรุนแรง การเร่งฉีดวัคซีนก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ในการยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark