ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สาววอนคืนเงินหล่น ค่านมลูก กึ่งเดินกึ่งวิ่งมาแต่ไกล ก้มมาเก็บเงินที่หล่นบนถนน

กล้องวงจรปิดที่หน้าร้านทองแห่งหนึ่งบันทึกภาพ ผู้หญิงที่สวมเสื้อสีแดงกำลังเดินออกจากร้าน และขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ แล้วนี่ตรงวงกลมสีแดงชี้กระเป๋ากางเกงของผู้หญิงคนนี้มีแบงก์โผล่ออกมา แล้วก็ร่วงหล่นลงพื้นเห็นๆ โดยที่เธอไม่รู้ตัวเลย แล้วก็สตาร์ทเครื่องขี่รถจักรยานยนต์ออกไป แล้วคุณผู้ชมดู หลายต่อหลายคนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไปผ่านมา ก็คิดว่าจะต้องเห็นบ้างกลับ ขี่ผ่านไปแต่นี่มีคนตาไว ที่เราไม่คาดคิด แล้วก็ไม่รู้เขาเห็นเงินตอนไหน กึ่งเดินกึ่งวิ่งมาแต่ไกล แล้วก็มาก้มมาเก็บแบงก์ที่หล่นบนถนน รีบเผ่นขึ้นรถกระบะที่จอดอยู่ เผ่นหนีทันที

คลิปนี้ถูกแชร์ลงโลกโซเชียล ตามหาชายรายนี้ที่เก็บเงินไปให้เอาเงินมาคืน โดยบอกว่า" ขอความกรุณาช่วยกันแชร์เรื่องนี้ด้วย น้องผู้หญิงที่ขี่รถจักรยานยนต์เสื้อสีแดงทำเงินหล่นบนถนน หน้าร้านทอง เพิ่งจำนำทอง เอาเงินไปซื้อนมให้ลูกอายุ 4 เดือน แต่มีคนขับรถเก๋ง คนที่ใส่เสื้อสีเทาฟ้า วิ่งมาเก็บเงินไป ช่วยกันตามหาผู้ชายดังกล่าว ให้เอาเงินมาคืนน้องผู้หญิงคนนี้เถอะ ลูกน้อยยังไม่ได้กินนมเลย สงสารน้องผู้หญิง และลูกน้อยมากๆ

ชาวเน็ตเห็นแล้ว สงสารหญิงคนดังกล่าวจับใจ ต่างแชร์คลิปนี้ว่า อย่างนี้เรียกว่าโจรชัดๆ หลักฐานครบ คงคิดว่าไม่มีใครเห็น พลาดละ ดังว่อนโลกโซเชียล ถูกจับได้ อย่ามาดรามาบีบน้ำตา ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความเลย เอาผิดได้ ถือว่าลักทรัพย์

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปที่ร้านทองณัฐกานต์ อยู่ในซอยสยามคันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี เจ้าของร้านทองเผยว่า ช่วง 17.00 น. ผู้หญิงคนนี้นำแหวนทองรูปพรรณมาจำนำที่ร้าน น้ำหนักครึ่งสลึง ก็ให้เงินไป 3,000 บาท ไม่นานผู้หญิงคนนี้ก็หน้าตาตื่นเข้ามาที่ร้านบอกขอดูกล้องวงจรปิดหน้าร้านคาดว่าจะทำเงินหล่น ก็ยินดีเปิดให้ดู ก็พบว่ามีคนเก็บเงินไปจริงๆ

ส่วนเภสัชกรคนนี้คือคนที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือในการนำคลิปมาแชร์ในโลกโซเชียล เพื่อตามหาชายคนที่เก็บเงินไป เพราะสงสารน้องผู้เสียหาย เธอเล่าว่า น้องผู้เสียหายจะมาซื้อนมผงที่ร้านขายยาที่นี่ประจำ วันเกิดเหตุก็มาซื้อจุกนมและนมผง พอจะควักเงินในกระเป๋ากางเกงกลับหาเงินไม่เจอ วอนชายคนดังกล่าวดูแล้ว รีบนำเงินมาคืนผู้เสียหายด่วน

ทีมข่าวได้ติดต่อพูดคุยกับผู้เสียหาย บอกว่าอยากให้คนที่เก็บเงินไปนำเงินมาคืนด้วย เพราะต้องนำมาเลี้ยงลูก โดยงานนี้มีตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้ติดต่อมาให้ไปแจ้งความ จะช่วยติดต่อไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อตามตัวคนที่เก็บเงินไป


ขอบคุณภาพ Facebook : เจ๊ม้อย v plus

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark