ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สร้างถนนไม่เสร็จ อ้างดินฟ้าอากาศ ชาวบ้านต้องปีนกำแพงวัดสัญจร

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ในเขตเทศบาลนคร นครราชสีมา มีการก่อสร้างถนนคอนกรีตซอยเข้าชุมชนแห่งหนึ่ง ระยะทางไม่กี่ร้อยเมตร แต่ใช้เวลาก่อสร้างกว่า 1 ปี ครบกำหนดสัญญาแล้วก็ยังไม่เสร็จ สภาพทางในจุดที่ก่อสร้างก็ยากลำบากแก่การสัญจร คนในชุมชนต้องต่อบันไดปีนกำแพงวัดผ่านเข้าออกอย่างทุลักทุเล เพื่อเลี่ยงจุดก่อสร้าง ขณะที่ผู้รับเหมาก็อ้างว่าดินฟ้าอากาศไม่เป็นใจ ทำให้การก่อสร้างล่าช้า

เป็นความยากลำบากของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนวัดทุ่งสว่าง ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างถนนคอนกรีต และท่อระบายน้ำ ซอยเข้าชุมชน ซึ่งมีความยาวประมาณ 300 เมตร โดยในสัญญาเริ่มการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 2563 และมีกำหนดแล้วเสร็จ วันที่ 7 เมษายน 2564 แต่เลยกำหนดไปกว่า 2 เดือนแล้ว การก่อสร้างก็ยังไม่แล้วเสร็จ บางช่วงของการก่อสร้าง เส้นทางก็อยู่ในสภาพที่ใช้สัญจรตามปกติไม่ได้ รวมทั้งมีน้ำท่วมขัง ชาวบ้านต้องต่อบันไดปีนข้ามเข้า-ออกกำแพงวัด เพื่อเลี่ยงจุดก่อสร้างที่สัญจรไม่ได้

ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ได้สอบถามไปยังบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างซอยดังกล่าว ผู้รับเหมาบอกว่า เหตุที่ล่าช้ามาจากสภาพดินฟ้าอากาศไม่เป็นใจ มีฝนตกลงมาจนเส้นทางที่ถมทรายบดอัดไว้พังเสียหาย มีน้ำท่วมขังในจุดที่ต้องวางท่อระบายน้ำ อย่างไรก็ตาม ก็รับปากว่าจะเร่งทำถนนให้เสร็จภายในสิ้นเดือนนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark