ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 11 มิ.ย.64

ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และ ภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนักหลายจังหวัด ส่วนเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามัน ควรงดออกจากฝั่ง เนื่องจากยังมีคลื่นลมแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบนและประเทศลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง ยังพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้มีฝนตกหนักได้ในหลายจังหวัด ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 2-3 เมตร อ่าวไทยตอนบน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ควรงดออกจากฝั่งระยะนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก ตาก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี บึงกาฬ นครพนม สกลนคร มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ที่ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ตกได้ที่เพชรบุรี ลงไปถึงสงขลา ส่วนฝั่งอันดามัน ต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง พังงา และภูเก็ต

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark