ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ โจ๋บุกเดี่ยวชักปืนขู่หวังชิงทอง อ้างหาเงินไปร่วมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชายอายุ 18 ปี ถูกตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บุกเดี่ยวชักปืนขู่หวังชิงทองที่ร้านทองแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ เจ้าตัวอ้างหาเงินไปร่วมขบวนการค้ายาเสพติด โดยเลียนแบบพฤติกรรมตัวละครในภาพยนตร์ที่เคยดู ตรวจสอบประวัติพบก่อเหตุอย่างโชกโชน  ติดตามในรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

ตำรวจคุมตัวชายอายุ 18 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ในอำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ หลังเขาก่อเหตุบุกเดี่ยวชักปืนขู่เจ้าของร้านหวังชิงทอง แต่สุดท้ายไม่กล้ารีบหลบหนี เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 12.30 น. วันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดยมีหลักฐานมัดตัวคือภาพจากกล้องวงจรปิดในร้าน ที่เผยนาทีชายอายุ 18 ปี บุกเดี่ยวเข้ามาในร้าน ก่อนใช้ปืนข่มขู่เจ้าของร้านทอง เพื่อหวังชิงทรัพย์ ทำให้เจ้าของร้านตกใจวิ่งหนีไปหลังร้าน ส่วนชายอายุ 18 ปี เห็นท่าไม่ดี อาจกลัว จึงวิ่งหนีออกจากร้านไป โดยไม่ได้นำทรัพย์สินของร้านไป

ชายอายุ 18 ปี จำลองเหตุการณ์ก่อนก่อเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน จากนั้นบุกเดี่ยวเข้าไปในร้าน ชักปืนขู่เจ้าของร้าน ต่อมากลัวจึงรีบหลบหนี และไปกบดานที่บ้านพักของแม่ที่จังหวัดร้อยเอ็ด จนกระทั่งถูกจับกุม ต่อมาตำรวจรีบคุมตัวออกจากที่เกิดเหตุ เพราะหวั่นเกิดเหตุวุ่นวาย

เจ้าตัวอ้างว่าลงมือเพราะต้องการหาเงินไปต่างประเทศ โดยอยากไปร่วมขบวนการค้ายาเสพติดและค้าอาวุธ เลียนแบบจากพฤติกรรมตัวละครในภาพยนตร์ที่เคยดู ซึ่งก่อเหตุอาชญากรรมจนมีเงินจำนวนมาก

ตำรวจตรวจสอบประวัติชายอายุ 18 ปี พบว่า ก่อเหตุมาแล้วโชกโชน โดยเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ชิงทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดร้อยเอ็ด รวม 3 ครั้ง เดือนมิถุนายน ชิงทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดยโสธร และสุรินทร์ รวม 3 ครั้ง

ด้านเจ้าของร้านทองที่เกิดเหตุ เผยดีใจที่ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว ทำให้รู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ตำรวจแจ้งข้อหาชายอายุ 18 ปี พยายามชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark