ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

เปิดเทอมวันแรก ผู้ปกครองยังไม่มั่นใจสถานการณ์โควิด-19

เจาะประเด็นข่าว 7HD - บรรยากาศเปิดเทอมวันแรกในหลายจังหวัด ผู้ปกครองบางส่วนยังไม่มั่นใจสถานการณ์โควิด-19 ยังให้ลูกอยู่บ้านเรียนออนไลน์

เริ่มที่ จังหวัดเชียงใหม่ โรงเรียนดอนแก้วเนรมิตปัญญา ในอำเภอแม่ริม ผู้ปกครองพาลูกหลานไปส่งที่โรงเรียน ท่ามกลางการเข้มงวดตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 และงดกิจกรรมหน้าเสาธง กิจกรรมรวมกลุ่ม พร้อมกับแยกกลุ่มเรียนแต่ละวิชาห้องละไม่เกิน 15 คน เพื่อลดความแออัดและเว้นระยะห่างทางสังคม

ทั้งนี้ ในจำนวนนักเรียน 800 คน มีประมาณร้อยละ 10 ที่ผู้ปกครองยังไม่ให้มาโรงเรียน โดยแจ้งว่าขอรอดูสถานการณ์โรคโควิด-19 ให้เกิดความมั่นใจในระยะหนึ่งก่อน ซึ่งโรงเรียนได้เตรียมแบบเรียนออนไลน์และแบบฝึกหัดให้กับนักเรียนกลุ่มนี้ และมีครูคอยติดตามผลผ่านไลน์กลุ่มอย่างใกล้ชิด
  
ส่วนที่ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ วันนี้คึกคัก การจราจรที่มุ่งหน้าไปโรงเรียนติดขัดหลายจุด โดยทั้งผู้ปกครอง นักเรียน ต่างสวมใส่หน้ากากอนามัยและผ่านจุดตรวจวัดอุณหภูมิ ตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด แต่หลายคนยังกังวลหลังพบคลัสเตอร์ใหม่ในตัวเมือง จึงฝากความหวังไว้กับครูที่จัดการเรียนในห้องเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

ขณะที่ จังหวัดขอนแก่น ทางโรงเรียนขอความร่วมมือผู้ปกครองที่พานักเรียนเดินทางมาจากจังหวัดสีแดงเข้ม ให้กักตัวนักเรียนที่บ้านก่อน 14 วัน เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดที่โรงเรียน อีกทั้งมีมาตรการเข้มงวดคัดกรองนักเรียนและผู้ปกครองที่เข้ามาภายในโรงเรียน พร้อมสลับวันเรียนเพื่อลดความแออัดของนักเรียน และเว้นระยะห่างของนักเรียน

ส่วนที่ จังหวัดสงขลา คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสงขลา ยังไม่อนุญาตให้โรงเรียนกว่า 800 แห่ง เปิดการเรียนการสอนในห้องเรียนในวันที่ 14 มิถุนายน โดยให้ขยายเวลาดูสถานการณ์ไปอีก 14 วัน ถึงวันที่ 28 มิถุนายน จะพิจารณาอีกครั้ง โดยกำหนดให้ดำเนินการเรียนการสอนรูปแบบออนไลน์เท่านั้น

เช่นเดียวกับ กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ นนทบุรี และ ปทุมธานี ซึ่งเป็น 4 จังหวัดสีแดงเข้ม ที่ยังไม่อนุญาตให้เปิดการเรียนการสอน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark