ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

บรรยากาศวันแรก กทม.ผ่อนคลายสถานบริการ 5 ประเภท

เจาะประเด็นข่าว 7HD - วันแรกที่ กรุงเทพมหานคร ประกาศผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคสถานบริการ 5 ประเภท เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดอยู่ในระดับที่ควบคุมได้

ทีมข่าวลงพื้นที่ร้านนวดเพื่อสุขภาพ ย่านสะพานควาย ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานบริการ 5 ประเภท ที่คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ผ่อนปรนให้กลับมาเปิดบริการได้ มีผลวันนี้ โดย เจ้าของร้าน และพนักงาน ช่วยกันจัดร้านทำความสะอาด พร้อมเปิดให้บริการกับลูกค้า ซึ่งทุกคนดีใจที่จะได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ถึงแม้อนุญาตให้นวดได้แค่ฝ่าเท้า ทางร้านได้จัดร้านตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

นอกจากร้านนวดแล้ว ยังมีสถานบริการอีก 4 ประเภท ที่ได้รับอนุญาตให้เปิดบริการ คือ 1.คลินิกเวชกรรมเสริมความงาม 2.ร้านทำเล็บและร้านสัก แต่ห้ามกระทำบนใบหน้า 3.พิพิธภัณฑ์ พิพิธภัณฑสถาน พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น 4.สวนสาธารณะ สวนพฤกษศาสตร์ต่าง ๆ ห้ามใช้เพื่อสันทนาการอื่น ยกเว้น เดินและวิ่ง ซึ่งในวันนี้ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจที่สวนรถไฟ พบว่ายังไม่เปิดให้บริการ เนื่องจากเพิ่งมีคำสั่ง จึงจะสามารถเปิดให้บริการได้ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้

สำหรับมาตรการผ่อนคลายการดำเนินการกิจการและกิจกรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานครนี้ ก็เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดอยู่ในระดับที่ควบคุมได้ ประกอบกับประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนไปเป็นจำนวนพอสมควรแล้ว จึงมีมติให้มีมาตรการผ่อนคลายสถานบริการได้ 5 ประเภท ให้เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนนี้ เป็นต้นไป

ในส่วนของสถานที่และกิจการประเภทอื่นซึ่งมีคำสั่งปิดไปก่อนหน้า ให้ปิดต่อไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark