คลิปอื่นๆ

Google Chrome บนโทรศัพท์มือถือ Android ดาวน์โหลดช้า ทำยังไงดี? | How To Tricks EP.34

สำหรับผู้ที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือ Android หลายคนก็จะเข้าใช้งาน Google Chrome กันอยู่บ่อยๆ แต่บางครั้งใช้งานอยู่ดีๆ Google Chrome ก็ดาวน์โหลดช้า ก็อาจจะทำให้ผู้ที่ใช้งานเกิดความหงุดหงิดได้

ซึ่งหาก Google Chrome บนโทรศัพท์มือถือ Android ดาวน์โหลดช้าหรือค้าง เราสามารถเร่งความเร็ว Google Chrome ให้กลับมาใช้งานได้เร็วขึ้นอีกครั้งได้ด้วยวิธี 5 วิธีง่ายๆ ดังนี้

1.ปิดแท็บที่ไม่ใช่งานออก
เข้าไปที่แอพ Google Chrome > แตะที่รูปสี่เหลี่ยมด้านบนซ้ายมือ > แตะจุดสามจุดและเลือกไปที่ ปิดแท็บทั้งหมดได้เลย เพราะบ้างครั้งเราอาจจะเปิดแท็บหน้าเว็บไซต์ทิ้งไว้บนโทรศัพท์มือถือ Android มากเกินไป ทำให้ Google Chrome ทำงานได้ช้านั้นเอง


 
2.เปิดโหมด Lite
โดยเข้าไปที่การตั้งค่าแอพ Google Chrome > เลือกไปที่การตั้งค่า > โหมด Lite และกดเปิดสวิตซ์ เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะเพิ่มความเร็วให้กับ Google Chrome และยังจะช่วยให้ประหยัดการใช้อินเตอร์เน็ตน้อยลงถึง 60% อีกด้วย


 
3.ล้างข้อมูลการท่องเว็บ
โดยเข้าไปที่โดยเข้าไปที่การตั้งค่าแอพ Google Chrome > ข้อมูลส่วนบุคคลและความปลอดภัย > เลือกล้างข้อมูลการท่องเว็บ ในส่วนนี้จะแสดงให้เห็นว่าเราได้ทำการดาวโหลดหน้าเว็บใดก็ตาม เบราว์เซอร์จะทำเก็บข้อมูลพวกนี้ไว้เป็นจำนวนมากจึงทำให้เบราว์เซอร์ทำงานได้ช้าลง ดังนั้นเราจึงต้องทำการล้างเพื่อให้เบราว์เซอร์ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น


 
4.เปิดการโหลดหน้าเว็บล่วงหน้าหน้าเพื่อให้เรียกดูและค้นได้เร็วขึ้น
โดยเข้าไปที่โดยเข้าไปที่การตั้งค่าแอพ Google Chrome > ข้อมูลส่วนบุคคลและความปลอดภัย > แตะเปิดสวิตซ์ เพื่อดาวน์โหลดหน้าเว็บล่วงหน้าเพื่อให้เรียกดูและค้นได้เร็วขึ้น
 
5.เพิ่มหน้าเว็บไซต์ที่เข้าใช้งานบ่อยไปยังหน้าจอหลัก
เข้าไปที่แอพ Google Chrome > และไปยังหน้าเว็บที่ต้องการเพิ่มหน้าจอหลัก > แตะจุดสามจุด > เลือกเพิ่มลงในหน้าจอหลัก ซึ่งวิธีนี้ก็เป็นทางออกอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เราสามารถเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ที่เราเข้าบ่อยบน Google Chrome ได้เร็วยิ่งขึ้น
 

 
และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีที่จะเพิ่มความเร็วให้กับ Google Chrome บนโทรศัพท์มือถือ Android นั้นเอง หากชอบวิธีดีๆแบบนี้ก็ ติดตามทริคดีๆ เทรนด์ใหม่ๆ ได้ที่ : https://www.bugaboo.tv/list/1822

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark