ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ชาวบ้านกังวล แรงงานประเทศเพื่อนบ้านนับร้อยคน ย้ายเข้าคอนโดฯ ย่านบ่อวิน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชาวบ้านในตำบลบ่อวินเกิดความกังวล หลังมีการขนย้ายแรงงานประเทศเพื่อนบ้านนับร้อยคนเข้ามาพักอาศัย โดยไม่มีการควบคุมดูแล

นี่เป็นคลิปที่มีผู้ถ่ายภาพไว้ได้ ขณะรถบรรทุก 6 ล้อ จำนวน 2-3 คัน ได้ขนย้ายแรงงานประเทศเพื่อนบ้านลักษณะคล้ายกับชาวเมียนมานับร้อยคน เข้ามาที่ตึกของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่เขตเทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยยืนดูอยู่ สร้างความวิตกกังวลให้กับคนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง เนื่องจากไม่ทราบแหล่งที่มาของแรงงานกลุ่มนี้

อีกทั้งในระยะนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถานในช่วงเวลาที่ราชการกำหนด พร้อมตรวจคัดกรองและให้คำแนะนำกรณีเคลื่อนย้ายแรงงานประเทศเพื่อนบ้านที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ในการเดินทางเข้ามายังพื้นที่จังหวัดชลบุรี

แต่การขนย้ายแรงงานกลุ่มนี้กลับเข้ามาโดยไม่มีทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง หรือสาธารณสุขอำเภอศรีราชาเข้ามาควบคุมดูแล นอกจากนั้นแรงงานกลุ่มนี้ยังเกาะกลุ่มกันเดินหาซื้อของตามร้านต่าง ๆ เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยไม่มีการกักตัว 14 วัน ทำให้ประชาชนที่พักอยู่บริเวณนี้ไม่กล้าเดินออกไปซื้อของ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark