ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มขี่ จยย.ตระเวนขายกาแฟสด รอบเมืองพิษณุโลก

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวพิษณุโลก หากผ่านไปด้านหลังมหาวิทยาลัยนเรศวร ช่วงนี้จะพบกับชายหนุ่มคนหนึ่งจอดรถจักรยานยนต์ขายกาแฟสด ในราคาเริ่มต้นแก้วละ 35 บาท มีลูกค้ายืนรอซื้อตลอดทั้งวัน

ชายหนุ่มคนนี้ชื่อ นายภาคี พรเสริมสิน อายุ 34 ปี เป็นชาวอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ก่อนหน้านี้ ขี่รถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงทำกล่องใส่สัมภาระ สามารถจัดวางกาแฟและอุปกรณ์ ตระเวนขายเครื่องดื่มและกาแฟสดอยู่ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ขายมานานกว่า 2 ปี พอเจอสถานการณ์โควิด-19 ระบาด จึงตัดสินใจย้ายกลับมาใกล้บ้าน ตระเวนขายกาแฟสด เครื่องดื่มชง บริเวณริมรั้วด้านหลังมหาวิทยาลัยนเรศวร ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ลูกค้าที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟสดอินทรีย์ และเครื่องดื่ม ต่างพากันมายืนรอซื้ออุดหนุนกันทั้งวัน เพราะชอบในรสชาติของกาแฟ ที่เข้มข้นและคัดสรรมาจากแหล่งผลิตโดยตรง ปลอดจากสารเคมี

นายภาคี บอกว่า ก่อนเกิดโควิด-19 ค้าขายดีมาก แต่เมื่อมีโควิด-19 นักท่องเที่ยวลดลงอย่างต่อเนื่อง ยอดขายก็ลดลงตาม จึงต้องตัดสินใจย้ายออกจากเมืองพัทยา เพราะไม่มีนักท่องเที่ยว มาปักหลักขายอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก เพราะมีนักศึกษามหาวิทยาลัยจำนวนมาก

ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากน้อง ๆ นักศึกษา และประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลกเป็นอย่างดี โดยปรับราคาขายให้ถูกลง เริ่มต้นแก้วละ 35 บาท ให้นักศึกษาที่ยังไม่มีรายได้สามารถซื้อได้

กาแฟที่ใช้ก็เป็นกาแฟอินทรีย์ของพี่ชาย ที่ปลูกอยู่ในกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกาแฟอินทรีย์รักษาป่าบ้านผาแดงหลวง ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย โดยนำเอากาแฟมาคั่วและบดเอง จึงมีต้นทุนที่ไม่สูง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark