คลิปอื่นๆ

iPhone ขึ้นแจ้งเตือนไม่มีบริการ โทรออกไม่ได้ ทำยังไงดี? | How To Tricks EP.40

โทรศัพท์มือถือ iPhone ถือได้ว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ แต่บางครั้งในการใช้งานก็อาจจะพบเจอปัญหาอยู่บ้าง เช่น บนแทบสถานะขึ้นแจ้งเตือนว่า ไม่มีบริการ หรือ กำลังค้นหาอยู่นั้น จึงทำให้ iPhone โทรออกไม่ได้และรวมไปถึงสัญญาณอินเทอร์เน็ต 4G,5G ใช้งานไม่ได้นั้นเอง

อย่างไรแล้วหาก iPhone ขึ้นแจ้งเตือน ไม่มีบริการ ก็อย่าพึ่งตกใจไปเพราะสาเหตุอาจจะเกิดขึ้นได้เนื่องจาก iphone อาจไม่ได้ทำการอัพเดต แต่ไม่ว่าด้วยสาเหตุใดก็ตาม หาก iPhone ของคุณเกิดปัญหาเหล่านี้  ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองด้วยวิธีง่ายๆดังนี้

1.เปิด/ปิด โหมดเครื่องบิน
ในบางครั้งเราอาจจะเผลอกดเปิดโหมดเครื่องบินไว้ จึงทำให้ iPhone ไม่สามารถทำการเชื่อมต่อกับสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์ได้ หรือหากไม่ได้ทำการเปิดไว้ก็แนะนำให้ทำการเปิดและปิดใหม่ เพื่อให้ iPhone เชื่อมต่อกับสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์ใหม่อีกครั้งนั้นเอง 

โดยเข้าไปการตั้งค่า และเลือกไปที่โหมดเครื่องบิน และกดเปิดและปิดสวิตซ์

  
2.ตรวจสอบเซลลูลาร์
สำหรับสัญญาณ 4G หรือ 5G หากไม่สามารถใช้งานได้นั้น มักจะเกิดจากลืมเปิดข้อมูลเซลลูลาร์นั้นเอง อย่างไรแล้วแนะนำให้ตรวจสอบที่ข้อมูลเซลลูลาร์ก่อนว่าได้ทำการเปิดหรือไม่

โดยเข้าไปที่การตั้งค่าเลือกเซลลูลาร์ > เปิดสวิตซ์ที่ข้อมูลเซลลาร์ *หรือหากเปิดไว้อยู่แล้วให้ทำการปิดแล้วเปิดใหม่อีกครั้งเพื่อให้สัญญาณ 4G หรือ 5G ทำการเชื่อมต่อกับiphoneอีกครั้งนั้นเอง


 

 
3.ถอดและใส่ซิมการ์ดใหม่พร้อมทำการรีสตาร์เครื่องใหม่
หาก iPhone ขึ้นแจ้งเตือนว่า ไม่มีบริการ หรือกำลังค้นหา อาจเป็นไปได้ว่าเราทำการใส่ซิมการ์ดไม่ถูกต้องนั้นเอง ดังนั้นแนะนำให้ทำการถอดและใส่ซิมการ์ดพร้อมกับการรีสตาร์เครื่องเพื่อให้ iPhone ค้นหาสัญญาณเครือข่ายมือถือใหม่อีกครั้ง

4.อัพเดทซอฟต์แวร์
อาจเป็นไปได้ว่าซอฟต์แวร์ที่ใช้งานอยู่นั้นอาจมีปัญหา ดังนั้นให้ทำการอัพเดทซอฟต์แวร์ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

โดยเข้าไปที่การตั้งค่าเลือกทั่วไป > รายการอัพเดทซอฟต์แวร์ > และทำการอัพเดตได้เลย
 
5.ติดต่อผู้ให้บริการเครือข่าย
หากแก้ไขปัญหาทั้งหมด 4 ข้อแล้วยังไม่สามารถโทรออกได้หรือยังขึ้นไม่มีบริการอยู่ แนะนำให้ติดต่อผู้ให้บริการเครือข่ายเพื่อให้ทำการตรวจสอบสัญญาณในบริเวณพื้นที่ว่าสัญญาณขาดหายหรือระบบเครือข่ายเกิดปัญหาขัดข้องหรือไม่นั้นเอง

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีแก้ไขปัญหาหาก iPhone ขึ้นแจ้งเตือนไม่มีบริการหรือโทรออกไม่ได้นั้นเอง ติดตามทริคดีๆ เทรนด์ใหม่ๆ ได้ที่ : https://www.bugaboo.tv/list/1822

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark