ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

รวบแล้ว แก๊งวัยรุ่นปาระเบิดใส่อริ เย้ยเคอร์ฟิว จ.นนทบุรี

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นที่จังหวัดนนทบุรี ปาระเบิดใส่อริเสียงดังสนั่น ไม่สนแม้จะเป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิวที่ห้ามออกนอกเคหะสถาน ล่าสุด ตำรวจรวบได้ยกแก๊งแล้ว

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะวัยรุ่นนับสิบคน อาวุธครบมือ กำลังตะโกนท้าทายคู่อริ ไม่นานได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ก่อนที่คนในกลุ่มจะพยายามเรียกเพื่อนให้กลับมาอยู่ในที่ปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมีคลิปที่ชาวบ้านซึ่งอาศัยอยู่บนคอนโดมิเนียมใกล้จุดเกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพช่วงเกิดเหตุไว้ได้ ท่ามกลางเสียงร้องด้วยความตกใจ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเที่ยงคืน วันที่ 20 กรกฎาคม บนถนนกาญจนาภิเษก ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งจังหวัดนนทบุรี ถูกประกาศให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือ พื้นที่สีแดงเข้ม ห้ามออกนอกเคหะสถาน ตั้งแต่ 21.00-04.00 น. แต่วัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ออกมาก่อเหตุแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย 

ล่าสุด ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ตามจับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ยกแก๊ง โดยแก๊งนี้มีชื่อแก๊งว่า "นครทองปาร์ควิว" หัวหน้าแก๊งให้การอ้างว่า สาเหตุการยกพวกท้าดวลกัน เกิดจากน้องในกลุ่ม 2 คน ถูกกลุ่มคู่อริ ชื่อแก๊ง "วัดหลังบาง" อุ้มไปทำร้ายร่างกายเมื่อเดือนที่แล้ว เขาจึงวางแผนแก้แค้น โดยคืนเกิดเหตุได้ระดมคนในแก๊งทั้งหมด ไปท้าดวลกับแก๊งวัดหลังบาง ก่อนนำอาวุธทั้งหมด ทั้งระเบิด ปืน เข้าทำร้ายกัน ก่อนแยกย้ายหลบหนี และถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน มาตรา 9 และร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง ส่วนข้อหาพยายามฆ่าอยู่ระหว่างสอบสวน เนื่องจากขณะก่อเหตุไม่มีผู้เสียหาย หรือผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกันชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่ติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นแก๊งวัดหลังบาง มาดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark