ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ มือฆ่าผู้รับเหมาฝังใต้คฤหาสน์ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาฆ่าโบกปูน เสี่ยรับเหมา อำพรางศพใต้คฤหาสน์หรู ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังตามจับตัวได้ที่จังหวัดเชียงราย ขณะเตรียมหลบหนีข้ามแดน อ้างแค้นที่โดนเบื้ยวเงินค่าแรงงานกว่า 10,000 บาท เจาะเกาะติดประเด็นนี้กับคุณกรองทอง จันทะบุรม

ตำรวจคุมตัวนายจะหวะ ลาหู่เมอเนอ อายุ 24 ปีมาสอบปากคำเข้มนี่ สน.บางเสาธง หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าปาดคอ และทุบศีรษะนายสิทธิโชค สาโรจน์ หรือช่างสน อายุ 42 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ก่อนนำศพไปโบกปูนปิดทับ ภายในคฤหาสน์หรู ซอยบางเชือกหนัง 7 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

เหตุการณ์สลดนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจพบศพของนายสิทธิโชค ถูกฆ่าโบกปูนฝังไว้ใต้คฤหาสน์ สภาพศพถูกห่อด้วยผ้าม่านสีครีม แล้วอำพรางบังไว้ด้วยแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป โบกปูนทับและนำฟูกที่นอนพิงกำแพงตัวบ้านไว้อีกชั้น  หน่วยกู้ภัยต้องช่วยกันขุดดินให้ลึก แล้วนำเอาแผ่นพลาสติกสอดเข้าไปใต้ศพ เพื่อลากออกมาอย่างทุลักทุเล

น้องชายนายสิทธิโชค ระบุว่า พี่ชายเป็นผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน ปกติจะโทรศัพท์กลับไปหาญาติทุกวัน แต่เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขากลับเงียบหายขาดการติดต่อไป ผ่านมา 7 วัน คือวันที่ 15 กรกฎาคม ญาติตัดสินใจแจ้งความคนหายไว้ที่ สน.บางเสาธง ซึ่งตำรวจฝ่ายสืบสวนได้เข้ามาตามหาภายในคฤหาสน์แห่งนี้แล้วแต่ไม่พบ ญาติจึงกลับไปหาหมอดูที่นับถือในจังหวัดกาญจนบุรี หมอดูระบุว่าพี่ชายกลายเป็นศพถูกฝังใต้คฤหาสน์ จึงชวนฝ่ายสืบสวนเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนจะพบศพถูกฆากรรมอำพราง

หลังพบศพตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน คือนายนายทรงพล ต๊ะปิง และนายธีรวัฒน์ สุขราช เพื่อนร่วมงานรับเหมาก่อสร้าง จากการสอบปากคำทั้งคู่ให้การซัดทอดไปถึงนายจะหวะ เพื่อนร่วมงานอีกคน ซึ่งหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว โดยวันเกิดเหตุ ขณะกำลังนั่งดื่มสุรา นายจะหวะได้ใช้มีดฟันคอนายสิทธิโชค 2 ครั้ง ก่อนหันมาข่มขู่ให้พวกเขาช่วยลากศพนายสิทธิโชคไปฝังทั้ง ๆ ที่ยังมีลมหายใจ

ต่อมาตำรวจพบเบาะแสว่านายจะหวะหลบหนีไปที่บ้านเกิดในจังหวัดเชียงราย จึงส่งกำลังไปปิดล้อมหมู่บ้านค้นหาตัวเขาถึง 3 คืน กระทั่งวานนี้ (21 ก.ค.) พบเขากบดานอยู่ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จึงเข้าจับกุมตัวไว้ ก่อนนำตัวขึ้นเครื่องบินตำรวจมายังกรุงเทพมหานคร และต่อรถตู้มาสอบปากคำเข้มที่สน.บางเสาธงตลอดทั้งคืน

นายจะหวะรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจจึงคุมตัวเขาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ นายจะหวะอ้างว่าโกรธแค้นที่ไม่ได้รับค่าจ้างก่อสร้างประมาณ 10,000 กว่าบาท และมีปากเสียงกันกับนายจ้าง ทำให้บันดาลโทสะก่อเหตุขึ้น

ระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายจะหวะมีสีหน้าที่เรียบเฉย และไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ซึ่งหลังการทำแผนฯ เสร็จสิ้น ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุการณ์ตาย ก่อนคุมตัวเขากลับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark