ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ประชาชนผวา พบคนเสียชีวิตข้างถนน กังวลติดโควิด-19

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - จำนวนผู้เสียชีวิตข้างถนนยังคงเกิดขึ้นรายวัน แม้ว่าสาเหตุการเสียชีวิตอาจเกิดจากหลายสาเหตุ แต่ก็ทำให้ประชาชนต่างหวาดผวาและกังวล เพราะไม่แน่ใจว่ารายใดจะติดเชื้อโควิด-19 บ้าง

ล่าสุด ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณทางเท้าปากซอยรามคำแหง 186/1 ย่านมีนบุรี กรุงเทพมหานคร หลังได้รับแจ้งพบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นไม้ โดยมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ใกล้กัน จากการสอบถามเจ้าของร้านค้าบริเวณจุดเกิดเหตุ บอกว่า ช่วงเย็นวานนี้ (24 ก.ค.) เห็นชายคนนี้ขี่รถมาจอดหน้าร้าน ลักษณะคล้ายคนเมา และบอกว่าง่วงนอนจึงขอนอนพัก จากนั้นเขาปิดร้านกลับบ้าน จนเช้าวันนี้ก็เห็นยังนอนอยู่ที่เดิมและพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ขณะที่จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบผู้ตายเป็นชายอายุ 27 ปี สอบถามน้องสาวบอกว่า พี่ชายมีอาการทางประสาทจากการเสพยาเสพติด ก่อนเกิดเหตุพักอาศัยอยู่กับแม่ที่แฟลตเคหะรามคำแหง เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว ไม่พบเชื้อ จากนี้จะส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการตายที่ชัดเจนอีกครั้ง

ช่วงเที่ยงวันเดียวกัน ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง สาขางามวงศ์วาน 53 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร พบศพชายอายุประมาณ 47 ปี เสียชีวิตที่หน้าเคาน์เตอร์ จากการตรวจสอบพบว่า ก่อนเกิดเหตุ ชายคนนี้มาซื้อของจำพวกยาลดกรดในกระเพาะ จู่ ๆ ก็เกิดแน่นหน้าอกแล้วล้งลงกับพื้น พนักงานร้านพยายามช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบถามญาติบอกว่า ชายคนนี้เคยทำบายพาสหัวใจมาแล้ว 2 ครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำศพส่งชันสูตรเพื่อสอบสวนโรค และหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนประสานญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนร้านสะดวกซื้อแห่งนี้ก็ได้ติดประกาศปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว ตามมาตรการความปลอดภัยของกระทรวงสาธารณสุข

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark