ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

ส่งใจช่วย ทีมกู้ภัยฯ ต้องลำบากฝ่าทางเดิน เข้ารับตัวยาย 98 ติดโควิด ส่งรักษา 1 ชีวิตนั้นมีค่า


เป็นภาพที่น่าชื่นชม เพราะต้องบอกว่าเวลานี้ อะไรที่ช่วยได้ก็ต้องช่วยกัน โดยในเพจเฟซบุ๊ก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital โพสต์รูปภาพพร้อมแชร์เรื่องราวของผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นหญิงชรา วัย 98 ปี รายหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพัง หลังจากครอบครัวได้ติดเชื้อโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ โดยระบุข้อความว่า..

"ความหวัง ต้องไม่สิ้นหวัง คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความชื่นชมต่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถของนักฉุกเฉินการแพทย์สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

ที่ได้เข้าช่วยเหลือคุณยายวัย 98 ปี ที่ได้รับเชื้อโควิด-19 และมีคนภายในครอบครัวติดเชื้อ เหลือเพียงคุณยายที่อาศัยในบ้านเพียงลำพัง ทำให้มีอาการหายใจเหนื่อยหอบ อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาได้  ให้ได้มีโอกาสจากความหวัง จากความพยายามในการเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่ของ "กู้ชีพนฤบดินทร์"

ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ โดยการเดินเท้ากว่า 2 กิโลเมตร ทางเข้าเป็นบ่อกุ้งติดคันดิน ทำให้มีความยากลำบากในการเข้ารับตัว เพื่อให้เข้ามาได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นผลสำเร็จ ในขณะนี้คุณยายได้รับการรักษาในโรงพยาบาลอย่างปลอดภัยแล้ว
#เราพยายามเต็มที่ #พยายามถึงที่สุด"

BUGABOONEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospitalดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark