ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ยกระดับห้ามออกนอกเคหสถาน หลัง 4 ทุ่ม 5 อำเภอชายแดน จ.กาญจนบุรี

ข่าวภาคค่ำ - การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศเพื่อนบ้านและในพื้นที่ ทำให้จังหวัดกาญจนบุรี สั่งยกระดับห้ามออกนอกเคหสถาน 22.00-04.00 น. ในพื้นที่ 5 อำเภอแนวชายแดน ในสัปดาห์หน้า ขณะที่จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ผู้ติดเชื้อพุ่งสูงต่อเนื่อง

ยกระดับห้ามออกนอกเคหสถาน หลัง 4 ทุ่ม 5 อำเภอชายแดน จ.กาญจนบุรี
หลังคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี มีคำสั่ง "ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถาน ระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น" รวม 5 อำเภอ คืออำเภอด่านมะขามเตี้ย เฉพาะพื้นที่ตำบลจรเข้เผือก, อำเภอเมืองกาญจนบุรี เฉพาะพื้นที่ตำบลบ้านเก่า และอีก 3 อำเภอ คือ สังขละบุรี, ทองผาภูมิ, ไทรโยค ทั้งอำเภอ เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคมนี้ เพื่อควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ทั้งในพื้นที่และในประเทศเพื่อนบ้าน ที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

ค้นหาเชิงรุกพบผู้ติดเชื้อพุ่งต่อเนื่อง จ.สมุทรสาคร
จังหวัดสมุทรสาคร พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,178 คน แยกเป็นค้นหาเชิงรุก 240 คน และพบในโรงพยาบาล 938 คน ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร มากถึง 728 คน ที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัด วันนี้ทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และโรงพยาบาลสมุทรสาคร ได้ปฏิบัติการค้นหาเชิงรุกแบบครบวงจร ที่่วัดโสภณาราม (วัดบ้านขอม) ตำบลโคกขาม ตามโครงการหน่วยต้านโควิดสัญจร นำร่องเป็นพื้นที่แรก โดยใช้ชุดตรวจแบบ ATK โดยหากผลเป็นลบ ให้ไปต่อที่จุดฉีดวัคซีน แต่หากผลเป็นบวก จะนำเข้าสู่ห้องแยกกักตัวชั่วคราว เพื่อคัดกรองอาการของโรคทันที

ทุบสถิติผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งเกิน 1,000 คน วันแรก จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ต้องบอกว่าฉุดไม่อยู่ วันนี้พบผู้ติดเชื้อมากถึง 1,062 คน และเป็นวันแรกที่เพียงวันเดียว พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 1,000 คน ส่วนใหญ่กระจายอยู่ในพื้นที่ 10 อำเภอ พบผู้ติดเชื้อมากที่สุด อำเภอบางละมุง รองลงมาเมืองชลบุรี โดยยังคงพบติดเชื้อมาจากตลาด, สถานประกอบการ, สถานที่ทำงาน และในครอบครัว

และที่จังหวัดระยอง วันนี้เพียงวันเดียว พบผู้ติดเชื้อพุ่งถึง 670 คน ทุบสถิติของการระบาดระลอกใหม่ โดยพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 8 อำเภอ พบมากสุดที่อำเภอบ้านฉาง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark