ข่าวในหมวด เทคโนโลยี

เปลี่ยนเสียงชาร์จแบตบน iPhone ให้เป็นเสียงพูดของ Siri ได้ง่ายๆแค่ไม่กี่ขั้นตอน | How To Tricks EP.52

เบื่อไหมกับเสียงชาร์จแบต iPhone แบบเดิมๆ ในวันนี้ How To Tricks มีวิธีเปลี่ยนเสียงชาร์จแบตบน iPhone ให้เป็นเสียงพูดของ Siri ได้ง่ายๆมาฝาก ซึ่งวิธีนี้จะทำให้การชาร์จแบตไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะตั้งแต่ ios 14 ขึ้นไปเราสามารถใช้เสียงพูดของ Siri มาเป็นเสียงแจ้งเตือนตอนที่เสียบสายชาร์จแบตได้นั้นเอง

นั่นก็หมายความว่า เราจะตั้งค่าเสียงชาร์จแบตให้เป็นเสียงพูดของ Siri  เช่น ชาร์จแบตแล้วจ้า ซึ่งเป็นการเปลี่ยนเสียงชาร์จแบตให้ฟังดูแล้วไม่น่าเบื่อนั้นเอง และวิธีการตั้งค่าเปลี่ยนเสียงชาร์ตแบตบน  iPhone  ก็ง่ายมากๆเพราะสามารถทำได้ที่แอป คำสั่งลัด ได้เลยโดยที่ไม่ต้องโหลดแอปเสริมใดใด แลวิธีเปลี่ยนเสียงชาร์จแบตบน iPhone ให้เป็นเสียงพูดของ Siri ก็ได้ง่ายๆแค่ไม่กี่ขั้นตอนตามนี้เลย

ขั้นตอนที่ 1 : เข้าไปแอป คำสั่งลัด > การทำงานอัตโนมัติ > สร้างการทำงานอัตโนมัติส่วนบุคคล > ที่ชาร์จ > ถัดไป 


 

 
ขั้นตอนที่ 2 : แตะเพิ่มการทำงาน > กดค้นหาคำว่า อ่านออกเสียงข้อความและแตะเลือกอ่านออกเสียงข้อความ > ใส่ข้อความที่ต้องการให้ Siri พูด และกดถัดไป > กดปิดสวิตซ์ที่ถามก่อนสั่งทำงาน > แตะไม่ต้องถามและกดเสร็จสิ้น เพียงเท่านี้เมื่อเสียบสายชาร์จแบต เสียงแจ้งเตือนก็จะเปลี่ยนเป็นเสียงพูดของ Siri ทันที
 

  
แต่สำหรับใครที่ต้องการอยากจะให้ Siri แจ้งเตือนในขณะที่แบต iPhone ใกล้จะหมดก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยวิธีตั้งค่านั้นก็ทำคล้ายๆกับตั้งค่าเปลี่ยนเสียงชาร์จแบตเลย โดยเข้าไปที่ แอปคำสั่ง แต่พอไปถึงหน้า การทำงานอัตโนมัติ > ให้เลือกระดับแบตเตอรี่ > ปรับระดับแบตเตอรี่ที่ต้องการให้ Siri แจ้งเตือนและกดถัดไป หลังจากนั้นกดเพิ่มการทำงานและทำตามขั้นตอนเหมือนที่ตั้งค่าเปลี่ยนเสียงชาร์จแบตบน iPhone ให้เป็นเสียงพูดของ Siri ได้เลย และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีเปลี่ยนเสียงชาร์จแบตบน iPhone ให้เป็นเสียงพูดของ Siri ได้ง่ายๆแค่ไม่กี่ขั้นตอนนั้นเอง หากไม่อยากพลาดทริคดีๆแบบนี้ก็อย่าติดตาม How To Trick ทริคดีๆเทรนด์ใหม่ๆได้ที่ https://www.bugaboo.tv/list/1822

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark