ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 5 ก.ย.64

บริเวณภาคเหนือและภาคอีสาน ต้องระวังฝนตกหนัก ขณะที่กรุงเทพมหานคร ติดตั้งระบบระบายน้ำ แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ยังมีฝนเยอะ 70% ของพื้นที่ ฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน ตาก กำแพงเพชร พิจิตร อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ฝนตก 70% ของพื้นที่ ฝนตกหนักหลายจังหวัด ทั้งที่เลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง ฝนตก 60% ของพื้นที่ ที่นครสวรรค์ ลพบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก ฝนตก 60% ของพื้นที่ มีฝนได้เกือบทุกจังหวัด ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ทั้งฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน ฝนตก 30% ของพื้นที่ มีฝนตั้งแต่เพชรบุรี ไล่ลงไปถึงภูเก็ต ทะเลทั้ง 2 ฝั่งบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่ สำหรับในพื้นที่กรุงเทพฯ จะมีฝนตกต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 10 กันยายนนี้ ทาง กทม. ได้ติดตั้งทั้งเครื่องสูบน้ำ และท่อเร่งระบายน้ำ ให้สามารถระบายน้ำลงธนาคารน้ำใต้ดินได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังมีสถานีสูบน้ำช่วยระบายน้ำลงอุโมงค์ขนาดใหญ่ ก่อนปล่อยออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา แก้ปัญหาน้ำท่วมขังตามจุดเสี่ยง ที่เห็นได้ชัดก็ที่แยกเกษตรฯ และปากซอนสุทธิสาร เขตดินแดง ปีนี้ น้ำจะไม่ท่วมขังแล้ว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark