ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 10 ก.ย.64

ทั่วไทยยังต้องระวังฝนตกหนัก โดยภาคตะวันออก จะมีฝนมากกว่าทุกภาค ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ต้องระวังฝนตกหนักทั่วไทย เพราะร่องมรสุมกำลังแรง พาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และ อีสานตอนล่าง ประกอบกับ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่ยังมีกำลังแรง ทำให้เกิดฝนตกหนักได้ ส่วนพายุโซนร้อนโกนเซิน คาดว่าจะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งเวียดนาม วันที่ 13 กันยายน และอาจขึ้นฝั่งที่เวียดนามในระดับดีเปรสชัน ซึ่งอาจจะทำให้มีฝนตกหนัก ในจังหวัดทางภาคอีสานของไทย ตามแนวแม่น้ำโขง ส่วนพายุไต้ฝุ่นจันทู กำลังเคลื่อนตัวไปทางไต้หวัน ตอนนี้พายุทั้ง 2 ลูก ยังไม่ส่งผลกระทบกับไทย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน และมีฝนตกหนักได้ที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก ฝนยังมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนตกหนักได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อ่าวไทยตอนบน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งถึงสัปดาห์หน้า

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนัก

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark