ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 11 ก.ย.64

ทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักทุกภาค โดยจะมีฝน 60-80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากร่องมรสุมกำลังแรง พาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคอีสาน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง พัดปกคลุมประเทศไทยด้วย ทำให้มีฝนตกหนักทุกภาค

ส่วนพายุโซนร้อนกำลังแรงโกนเซิน คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม พรุ่งนี้ จากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงต่อไป แต่จะทำให้ไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่ชัยภูมิ ขอนแก่น มุกดาหาร อำนาจเจริญ กาฬสินธุ์ ยโสธร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี และนครปฐม

ภาคตะวันออก มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อ่าวไทยตอนบน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ทะเลอันดามัน ตั้งแต่ภูเก็ตขึ้นมา คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark