ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

อำเภอด่านขุนทดน้ำท่วมหนัก จ.นครราชสีมา

ข่าวภาคค่ำ - ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำ ในลำน้ำและแม่น้ำ หลายจังหวัดมีระดับสูงขึ้น เขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท ต้องเพิ่มการระบายน้ำ แจ้งเตือนชาวบ้านเตรียมรับมือปริมาณน้ำที่จะเพิ่มสูงขึ้นอีก

อำเภอด่านขุนทดน้ำท่วมหนัก จ.นครราชสีมา
ชาวบ้านใน 2 หมู่บ้าน ที่ตำบลหนองบัวละคร อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินไปไว้ที่สูง หลังมีน้ำจากลำเชียงไกรตอนล่าง ไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน ระดับน้ำสูง 60 เซนติเมตร - 1 เมตร ถนนทางเข้า-ออกหมู่บ้าน ถูกตัดขาด ต้องใช้รถไถยกสูง และเรือท้องแบน ขนย้ายสิ่งของ

มีรายงานว่า เด็กชายอายุ 10 ปี อาศัยอยู่กับตาที่บ้านถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตได้รับบาดเจ็บ ขณะที่น้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง มีระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เกินความจุของอ่าง ทางจังหวัดได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อน

ชุมชนตลาดเก่าน้ำสูงขึ้นเล็กน้อย จ.ปราจีนบุรี 
จังหวัดปราจีนบุรี น้ำจากอำเภอกบินทร์บุรี ไหลเข้าพื้นที่ตำบลบ้านทาม อำเภอศรีมหาโพธิ ทำให้ชุมชนตลาดเก่า ระดับน้ำสูงขึ้นเล็กน้อย ทหารเข้ามาช่วยขนย้ายทรัพย์สิน จัดรถและเรือให้บริการรับ-ส่งชาวบ้าน ซึ่งหากมีฝนตกในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว และจังหวัดจันทบุรี มีปริมาณมากก็จะส่งผลกระทบให้มีปริมาณน้ำไหลเข้า ในอำเภอกบินทร์บุรี เพิ่มขึ้นอีก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ จ.ชัยนาท
จังหวัดชัยนาท ฝนที่ตกในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้นอีก โดยแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ไหลผ่านจังหวัดนครสวรรค์ มีปริมาณ 1,158 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เพิ่มขึ้นจากวานนี้ ทำให้ระดับน้ำที่อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท สูงขึ้นจากวานนี้ อยู่ที่ 10.28 เมตร แต่ยังไม่มีผลกระทบกับพื้นที่ริมตลิ่ง จังหวัดชัยนาท แจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังระดับน้ำที่จะเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ และพื้นที่การเกษตร่ใกล้เคียง

ขณะที่ กรมชลประทาน ได้แจ้งเตือนประชาชน ริม 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาให้เฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ หากมีข้อสงสัยสอบถามที่สายด่วนกรมชลประทาน 1460

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark