ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

รพ.ศิริราช ประกาศยกเลิกลงทะเบียนฉีดวัคซีน เหตุไม่ตรงกับนโยบายไขว้ของ สธ.

เช้านี้ที่หมอชิต - โรงพยาบาลศิริราช ประกาศยกเลิกลงทะเบียนฉีดวัคซีน "แอสตราเซนเนกา" เข็มแรก เหตุไม่ตรงกับนโยบาย "วัคซีนไขว้" ของกระทรวงสาธารณสุข ที่ต้องใช้ "ซิโนแวค" ก่อน

เมื่อวันที่ 10 กันยายน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ แจ้งยกเลิกการลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปี

ระบุว่า ตามที่โรงพยาบาลศิริราชเปิดให้ประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ลงทะเบียนจองวันและเวลาฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทแอสตราเซนเนกา สำหรับเดือนกันยายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 10-20 กันยายน 2564 สำหรับการฉีดเข็มหนึ่งเท่านั้น แต่เนื่องจากมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ซึ่งไม่ตรงกับนโยบายการบริหารจัดการวัคซีนของกระทรวงสาธารณสุข ที่จะจัดให้มีการเข้ารับวัคซีนชนิด ซิโนแวค เป็นเข็มที่ 1 และวัคซีนแอสตราเซนเนกา เป็นเข็มที่ 2

โรงพยาบาลศิริราช จึงขอยกเลิกการลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และขอแสดงความเสียใจรวมถึงขออภัยในความคลาดเคลื่อนที่เกิดขึ้น ณ ที่นี้ หากโรงพยาบาลศิริราชได้รับการจัดสรรวัคซีนสำหรับดำเนินการตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว จะรีบดำเนินการต่อไปโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ได้ประกาศเปิดให้ประชาชนทั่วไปที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จองฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทแอสตราเซนเนกา สำหรับเดือนกันยายน 2564 ผู้ที่จองการฉีดวัคซีนไม่จำเป็นต้องมีหมายเลขประจำตัวผู้ป่วยของโรงพยาบาล หรือ Hospital Number (H.N.) การฉีดวัคซีนครั้งนี้เป็นการฉีดวัคซีนสำหรับผู้ที่ไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด-19 ชนิดใด ๆ มาก่อน และต้องการฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนกา เป็นเข็มที่ 1 เท่านั้น

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark