ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

น้อยใจภรรยา ปีนเสาสื่อสารสูงกว่า 30 เมตร

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 53 ปี น้อยใจภรรยา ไปนั่งดื่มสุราย้อมใจ ก่อนจะประชดด้วยการปีนขึ้นไปบนเสาสื่อสาร สูงกว่า 30 เมตร

เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ใช้อุปกรณ์โรยตัวเข้าช่วยเหลือ ชายอายุ 53 ปี ที่ก่อเหตุปีนเสาสื่อสารสูงกว่า 30 เมตร ภายในซอยทุ่งกลม-ตาลหมัน ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถนำชายคนดังกล่าวลงมาได้อย่างปลอดภัย

หญิงอายุ 45 ปี ภรรยา บอกว่า ปกติสามีจะดื่มสุรากับเพื่อนทุกวัน และได้ยินว่าสามีคุยกับเพื่อนเรื่องน้อยใจ จากนั้น กลุ่มเพื่อน ๆ สามีก็แยกย้ายกันกลับห้อง เวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง จู่ ๆ น้องสาวไปเห็นสามีของเธอปีนขึ้นไปบนเสาสื่อสาร จึงรีบตะโกนเรียกเธอ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ส่วนประเด็นที่บอกว่าสามีน้อยใจ เธอเองก็ไม่ทราบว่าเป็นเรื่องอะไร เพราะตั้งแต่อยู่ด้วยกันมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร หากจะมีคงเป็นเรื่องที่เธอบ่นว่า สามีดื่มสุราทุกวัน อาจจะเกิดความน้อยใจแล้วก่อเหตุขึ้น

ด้านชายอายุ 53 ปี ผู้ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ระบุสั้น ๆ สาเหตุที่ทำไป เพราะน้อยใจภรรยา ที่ชวนไปตลาดแล้วภรรยาไม่ยอมพาไป ประกอบกับดื่มสุราจนเมา มองเห็นเสาสื่อสารที่อยู่ใกล้บ้านจึงปีนขึ้นไป แต่หมดแรงเสียก่อน กระทั่งมีคนไปพบ และเจ้าหน้าที่ช่วยลงมาได้อย่างปลอดภัย

เป็นครอบครัวเดียวกันค่อย ๆ พูด ค่อย ๆ จา หันมาพูดคุยกันด้วยเหตุผล เพราะหากเกิดเหตุแล้วไม่มีผู้ไปพบเห็น อาจจะไม่เคราะห์ดีเหมือนเหตุการณ์นี้ก็ได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark