ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

นร.หญิง ม.6 รร.ย่านดอนเมือง ควงมีดทำครัว บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง

เช้านี้ที่หมอชิต - นักเรียนหญิงชั้น ม.6 โรงเรียนชื่อดังย่านดอนเมือง ควงมีดบุกเดี่ยวจี้ชิงทองจากร้านดังในห้างสรรพสิพสินค้าย่านรัตนาธิเบศร์ ได้ทองรูปพรรณมากกว่า 43 เส้น สุดท้าย พลเมืองดีช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้

คลิปภาพที่พลเมืองถ่ายเอาไว้ ช่วง 15.30 น. เมื่อวานนี้ หลังช่วยกันจับกุม หญิง อายุ 16 ปี ก่อเหตุชิงทองจากร้านจำหน่ายทองแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าย่านรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี ก่อนที่พนักงานรักษาความปลอดภัยจะแจ้ง ดาบตำรวจ ณัฐพล มวลเกษม ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ ทำหน้าที่เฝ้าร้านทองที่เกิดเหตุ ที่เดินตรวจพื้นที่ต่าง ๆ ภายในห้างให้มาควบคุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ 

โดยช่วงเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดหน้าร้านทองดังกล่าว บันทึกภาพเยาวชนหญิงคนนี้ สวมเสื้อแขนยาว สีเหลือง กางเกงวอม สีกรมท่า และหมวกสีม่วง เดินเข้าที่หน้าเคาน์เตอร์ของร้าน ก่อนยื่นกระดาษวางบนเคาน์เตอร์ให้กับพนักงานหญิงของร้าน เมื่อพนักงานคนดังกล่าวอ่านแล้วก็ตกใจ แล้วเดินไปบอกเพื่อนพนักงาน ขณะที่พนักงานก็หยิบทองรูปพรรณใส่ลงในถุงดำ ที่เยาวชนคนนี้วางไว้บนเคาท์เตอร์ ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป แต่สุดท้ายถูกจับกุมตัวได้ พร้อมอาวุธมีดทำครัวที่ใช้ก่อเหตุ และของกลางสร้อยทองรูปพรรณ น้ำหนัก 3 สลึง จำนวน 5 เส้น น้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 43 เส้น และแหวนน้ำหนักครึ่งสลึง 2 วง รวมมูลค่าทองทั้งหมด 400,000 บาท

หลังควบคุมตัวได้ ก็นำตัวเยาวชนรายนี้ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ขณะที่ยายของเยาวชนคนนี้ เข้าพบตำรวจ พร้อมให้การว่า หลานมาพักอาศัยอยู่กับตนประมาณ 3 ปี เพื่อเรียนหนังสือ ขณะนี้เรียนอยู่ชั้น ม.6 แต่ช่วงนี้อยู่ระหว่างเรียนออนไลน์ ส่วนแม่ของหลานอยู่ระหว่างรักษาอาการติดเชื้อโควิด-19 และหลานไม่เคยบ่นอะไรให้ฟัง เพราะอยู่ที่บ้านไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งช่วง 11.00 น. เมื่อวานนี้หลานบอกว่า จะไปทำฟัน จากนั้นออกจากบ้าน และ 15.00 น. ตำรวจโทรศัพท์แจ้งว่า หลานก่อเหตุจี้ชิงทอง ทำให้ตนตกใจแทบช็อก และไม่รู้ว่าหลานมีหนี้สินกว่า 50,000 บาท

ด้านพันตำรวจเอก เมษานนท์ นาขวัญ ผู้กำกับ สภ.รัตนาธิเบศร์ เผยว่า จากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ตนนำเงินจำนวน 50,000 บาท ไปลงทุนทางออนไลน์แล้วถูกโกงเงิน จึงตัดสินใจคิดสั้น ขึ้นรถประจำทางจากบ้านย่านดอนเมือง ไปลงรถที่ห้างดังกล่าว เนื่องจากตนเคยมาเดินเล่นที่ห้างนี้เป็นประจำ กระทั่งเห็นช่องทาง จึงลงมือก่อเหตุ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark