ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

จับยาบ้า 2 เครือข่ายใหญ่ ยึดของกลาง 5.6 ล้านเม็ด

เจาะประเด็นข่าว 7HD - บุกจับเครือข่ายขนส่งยาเสพติดล็อตใหญ่ ยึดของกลางยาบ้าได้กว่า 5.6 ล้านเม็ด จับกุมผู้ต้องหา 6 คน

คดีแรก จับกุมผู้ต้องหา 3 คน บนถนนสายเอเชีย ในพื้นที่อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท และที่ตำบลท่างาม อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ในเวลาไล่เลี่ยกัน พร้อมของกลางยาบ้า 5.4 ล้านเม็ด ซุกซ่อนท้ายรถกระบะ จากการสอบสวนผู้ต้องหารับว่า รับงานส่งยาบ้าแล้ว 4 ครั้งในช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน แต่ละครั้งเป็นยาเสพติดล็อตใหญ่ ส่วนครั้งนี้จะนำส่งที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นเครือญาติกัน ทั้งนี้จะเร่งขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้องและติดตามอายัดทรัพย์ต่อไป

อีกคดีเป็นการขยายผลจับกุมเครือข่ายลักลอบลำเลียงกัญชาอัดแท่ง ครั้งนี้จับกุมผู้ต้องหา 2 คน ได้ในตำบลข้าวสาร อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี พร้อมของกลางกัญชา 560 กิโลกรัม ซึ่งตำรวจจะขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องที่เหลือต่อไป

ส่วนตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ หรือตำรวจคอมมานโด ไปจับกุมนายพันธุ์ธัช สุขเกษม อายุ 32 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 198,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในห้องเก็บของบริเวณอู่ซ่อมรถยนต์ของผู้ต้องหา ย่านถนนเจ้าคุณทหาร เขตลาดกระบัง ซึ่งตำรวจจะขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป

ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ตำรวจขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ยึดของกลางเป็นยาบ้ากว่า 1.3 ล้านเม็ด ไอซ์น้ำหนัก 6 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 76 ล้านบาท

ผู้ต้องหาเครือข่ายนี้ รับยาเสพติดมาจากริมฝั่งทะเลอ่าวไทย ในพื้นที่อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนกระจายยาเสพติดไปหลายจังหวัดภาคใต้

นอกจากนี้ยังร่วมกันทำธุรกิจผิดกฎหมายอีกหลายอย่าง จึงเตรียมขยายผลยึดทรัพย์เพิ่มเติม

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark