ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

จับ เจ๊ส้ม เอเยนต์ค้าแรงงานชาวกัมพูชา จ.สระแก้ว

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตำรวจ-ทหาร จับกุม เจ๊ส้ม นายหน้าค้าแรงงานเถื่อนรายใหญ่ในจังหวัดสระแก้ว ได้พร้อมลูกน้อง และชาวกัมพูชาอีก 5 คน ที่ลักลอบเดินทางเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

จับ เจ๊ส้ม เอเยนต์ค้าแรงงานชาวกัมพูชา จ.สระแก้ว
เมื่อช่วงเช้า ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 และทหารชุดเคลื่อนที่เร็วกองกำลังบูรพา จังหวัดสระแก้ว เข้าสกัดจับกุมรถกระบะคันหนึ่งที่แล่นอยู่บนทางหลวงหมายเลข 3805 บ้านเขาลูกช้าง ตำบลและอำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว โดยขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม รถคันดังกล่าวได้พยายามขับหลบหนีแต่ก็หนีไม่รอด

จากการตรวจสอบภายในรถ พบชาวกัมพูชา 5 คน และคนไทยที่เป็นขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อนอีก 5 คน โดย 1 ในนั้นคือ เจ๊ส้ม ซึ่งเป็นเอเยนต์ค้าแรงงานเถื่อนในพื้นที่อำเภอโคกสูง ที่เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวมาโดยตลอด สำหรับแรงงานชาวกัมพูชาทั้ง 5 คน พบว่าจ่ายเงินให้ขบวนการค้าแรงงานเถื่อนราว 5,000-7,000 บาทต่อคน โดยจะไปทำงานในกรุงเทพมหานคร, ปทุมธานี และสมุทรปราการ

จับขบวนการค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา จ.ตาก
ที่จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายศาลจังหวัดเวียงสระ เข้าจับกุมตัวนายมะหมัด ซาลิม ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นเอเยนต์ค้าแรงงานชาวโรฮีนจา โดยเป็นผู้ที่ให้ที่พักพิงแก่ชาวเมียนมาตามแนวชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อรอส่งตัวขึ้นรถตู้เดินทางไปชายแดนประเทศมาเลเซีย

โดยการจับกุมตัวนายมะหมัด เป็นการขยายผลจากการจับกุมขบวนการขนส่งแรงงานชาวโรฮีนจา ในพื้นที่อำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และขยายผลไปช่วยเหลือชาวโรฮีนจาอีก 23 คน ที่ถูกขังอยู่บ้านหลังหนึ่งในตำบลแม่สอด เมื่อวานนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark