ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.นำตัว อาผะ ฝากขังเรือนจำ จ.เชียงใหม่ แล้ว

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจนำตัว อาผะ ฝากขังเรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ แล้ว หลังควบคุมตัวครบ 48 ชั่วโมง ในข้อหาลักพาตัว น้องจีน่า

จากคดีลักพาตัว น้องจีน่า เด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 11 เดือน หายออกจากบ้านห้วยฝักดาบ หมู่ที่ 19 ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 กันยายน จนไปพบที่กระท่อมกลางป่าท้ายหมู่บ้าน เมื่อวันที่ 8 กันยายน โดยมี นายอาผะ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลักพาตัว น้องจีน่า ไปปล่อยไว้ที่กลางป่า ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาพรากเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง ผู้ดูแล และข้อหาหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำโดยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และข้อหาหลบหนีเข้าเมือง

ทั้งนี้ในวันนี้ครบกำหนดควบคุมตัว นายอาผะ 48 ชั่วโมง หลังถูกออกหมายจับ ตำรวจ สภ.แม่แตง จึงทำเรื่องขออนุญาตศาลฝากขัง นายอาผะ ผัดแรก โดยนำตัวไปควบคุมที่เรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ต้องการสอบสวนเพิ่มเติมก็จะต้องทำหนังสือถึงเรือนจำกลาง เพื่อเข้าสอบปากคำภายในเรือนจำ แต่อุปสรรคสำคัญตอนนี้ คือ นายอาผะ เริ่มสับสนข้อมูล เนื่องจากภาษาที่ใช้สื่อสารเป็นภาษาชาติพันธุ์

ขณะที่ ตำรวจกองปราบปราม ได้ลงพื้นที่เพื่อร่วมสืบสวนสอบสวนผู้ต้องหาและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหาความเชื่อมโยงทางคดี โดยเฉพาะประเด็นการบงการ หรือจ้างวานอุ้ม น้องจีน่า ซึ่งจนถึงขณะนี้ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำแล้วกว่า 30 ปาก และในวันนี้ ตำรวจกองปราบปรามได้ลงพื้นที่หมู่บ้านแกน้อย ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพูดคุยกับหมอผี และสอบถามข้อเท็จจริงต่าง ๆ เพิ่มเติมต่อไป

มีรายงานว่าจากการตรวจสอบหลักฐานต่าง ๆ แล้ว พบว่ามี DNA ของบุคคล 2 คน ปรากฎอยู่บนหลักฐาน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่า 2 คนนั้นเป็นผู้ใด เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อรูปคดี

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark