ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ชายอายุ 69 ปี หลงป่าภูเปือย 3 วัน ยังไม่เจอตัว

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชายอายุ 69 ปี หลงป่าภูเปือย 3 วัน ระดมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองกว่า 100 นาย ค้นหาแบบปูพรมนาน แต่ยังไม่เจอตัว เชื่อว่าน่าจะยังมีชีวิตอยู่

นายนที พรมภักดี นายอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 247 ทหารพราน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ พร้อมด้วยอาสากู้ภัย และชาวบ้าน ร่วมกันประชุมวางแผนปฏิบัติการค้นหา นายสังวร วงษ์มานิตย์ อายุ 69 ปี ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ที่ออกจากบ้านไปเดินกำลังกายบริเวณท้ายหมู่บ้านนาดี ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ประกอบด้วยผืนป่าภูเปือย ป่าภูขี้เถ้า และป่าภูเรือ แล้วหายตัวไป ตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา และยังไม่เจอตัว

โดยล่าสุดหลังจากร่วมประชุมแผนปฏิบัติการค้นหาดังกล่าว ได้กระจายกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย ออกค้นหาแบบปูพรมตั้งแต่ช่วงเช้าถึงเย็นนานเกือบ 10 ชั่วโมง แต่สุดท้ายก็ยังไม่เจอตัว เนื่องจากป่าที่เกิดเหตุมีทั้งพื้นราบเป็นวงกว้างและพื้นที่ยอดภู โดยคาดว่าผู้สูญหายไม่น่าที่จะเดินขึ้นไปบนภูเขาได้เอง แต่น่าจะเดินลัดเลาะไปตามร่องน้ำพื้นราบในป่ามากกว่า โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ขยายวงกว้างการค้นหาออกไปไกลจากท้ายหมู่บ้านในรัศมี 3-5 กิโลเมตร 

นายอำเภอด่านซ้าย บอกว่า วันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว ที่ได้ออกค้นหาผู้สูญหาย โดยได้รับกำลังสนับสนุนจากทุกภาพส่วนอย่างเต็มที่ รวมถึงสุนัขดมกลิ่นจากตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 247 จังหวัดอุดรธานี เนื่องจากผู้สูญหายเป็นผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัว เป็นโรคเบาหวาน อีกทั้งมีอาการหลง ๆ ลืม ๆ อีกด้วย โดยยังคาดหวังว่าน่าจะยังมีชีวิตอยู่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark