ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

ไรเดอร์บอก “ลูกค้าครับ ออกมารับของ กรุณาใส่ยกทรงด้วยครับ ใจคอไม่ดีเลย” เข้าข่ายผิดกฎหมาย


สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือนหยุดคุกคามทางเพศ ผ่านสื่อออนไลน์ มีความผิดตามกฎหมาย หลังมีไรเดอร์ โพสต์บอกให้ลูกค้ากรุณาใส่ยกทรง

จากกรณีที่ผู้คนบนโลกออนไลน์พากันวิพากษ์วิจารณ์ กรณีไรเดอร์หนุ่มท่านหนึ่งโพสต์ข้อความลงในกลุ่มเฟซบุ๊กซึ่งมีไว้เพื่อพูดคุยเรื่องต่าง ๆ ของบรรดาไรเดอร์ โดยข้อความของไรเดอร์ที่ก่อให้เกิดกระแสวิจารณ์ เนื่องจากเจ้าตัวได้โพสต์ระบุถึงลูกค้าผู้หญิง ว่า “ลูกค้าครับ ออกมารับของกรุณาใส่ยกทรงด้วยครับ ใจคอไม่ดีเลย” หลังข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ลงในกลุ่มก็มีไรเดอร์คนอื่น ๆ เข้าไปแสดงความเห็นเพิ่มเติม และหลายความเห็นมีลักษณะคุกคามทางเพศ

ล่าสุดทางด้าน น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล ได้ออกมาเตือนว่าพฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายผิดกฎหมาย โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือนการกระทำลักษณะดังกล่าว เข้าข่ายความผิดฐานกระทำด้วยประการใดๆ ทำให้ผู้อื่นได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ และเป็นการกระทำอันมีลักษณะส่อไปในทางล่วงละเมิดทางเพศ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ซึ่งความผิดดังกล่าวเป็นความผิดต่อส่วนตัว ผู้เสียหายสามารถร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดได้ โดยเก็บภาพข้อความหรือโพสต์ที่เป็นความผิดไว้เป็นหลักฐานประกอบการดำเนินคดีต่อไปBUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก รัชดา ธนาดิเรก - รองโฆษกรัฐบาล

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark