ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ครม.อนุมัติจองวัคซีนปี 65 - งดสื่อเข้าทำเนียบ 14 วัน

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ทำเนียบรัฐบาลต้อง งด ให้สื่อเข้าปฎิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาลอีกครั้ง ที่เพิ่งเปิดให้เข้าปฎิบัติภารกิจได้เพียง 1 สัปดาห์ หลังตรวจพบมีสื่อติดเชื้อโควิด-19

การประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้เป็นสัปดาห์ที่ 2 ที่อนุญาติให้สื่อมวลชนเข้าปฎิบัติภารกิจภายในได้ แต่ก็ต้องขอ งด เข้าทำงานภายในต่อไปอีกครั้ง 14 วัน เพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค หลังพบสื่อ 1 คน ติดโควิด-19 โดยเบื้องต้นคาดว่าจะเปิดให้สื่อเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ในวันจันทร์ที่ 27 กันยายนนี้ และที่สำคัญได้ขอให้สื่อมวลชน ตรวจและแสดงผลตรวจ ATK ภายใน 3 วัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนด้วย ทำให้การแถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี สำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผ่าน Facebook ไทยคู่ฟ้า

ส่วนมติที่ประชุมเห็นชอบให้แบ่งเบาภาระบริษัท ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล สามารถนำรายจ่ายในการซื้อชุดตรวจโควิด-19 แบบเร่งด่วน หรือ Antigen Test Kit ที่เราเรียกกันว่า ชุดตรวจ ATK สำหรับตรวจพนักงาน หรือลูกจ้าง สามารถนำมาหักเป็นรายจ่ายได้เพิ่มขึ้นอีก 50% ของรายจ่ายที่จ่ายไป หรือหักลดหย่อนภาษีได้ถึง 1.5 เท่าของรายจ่ายที่จ่ายไป ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มีนาคม 2565

พร้อมกันนี้ ยังมีมติรับโอน พลเอก สุพจน์ มาลานิยม เสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย กระทรวงกลาโหม มาดำรงตำแหน่ง เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี แทนพลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ ที่จะเกษียณอายุราชการสิ้นเดือนกันยายนนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark