ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวบ้านโวย ผู้รับเหมาทำถนนทิ้งงาน สร้างความเดือดร้อน

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านที่จังหวัดบุรีรัมย์ ร้องทุกข์ว่าผู้รับเหมาทำถนนทิ้งงาน ทิ้งเครื่องจักร นานนับเดือน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านและผู้ใช้ถนน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

ทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิต ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลปะคำ อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ ว่าหลังถนนสาย 348 นางรอง-ปะคำ ซึ่งเป็นถนนสายหลักเชื่อมไปยังจังหวัดอื่น ๆ มีสภาพถนน เป็นหลุม เป็นบ่อ ไม่สามารถสัญจรได้ ทั้ง 2 ฝั่งถนน จึงมีการว่าผู้รับเหมามาซ่อมสร้างถนน และตามสัญญาผู้รับเหมาจะต้องซ่อมสร้างถนน ในช่วงเดือนมีนาคม-เดือนสิงหาคม 2564 แต่ที่ผ่านมา ผู้รับเหมาไม่ได้ทำงานต่อเนื่อง มีการเว้นช่วงทำงานไป จนกระทั่งกลับมาทำอีกครั้งช่วงต้นเดือนสิงหาคม แต่เป็นช่วงที่มีฝนตกบ่อย ทำให้เป็นอุปสรรคในการทำงาน ถนนเละ กลายเป็นโคลน อีกทั้งยังมีการนำเครื่องจักร สำหรับปรับผิวถนนมาจอดขวางถนนของชาวบ้าน จนรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ทำให้ชาวบ้าน ในพื้นที่และใกล้เคียงต้องเลี่ยงไปใช้ถนนเส้นอื่น ซึ่งก็มีสภาพทรุดโทรมเช่นกัน และที่ผ่านมาเคยมีชาวบ้านจากพื้นที่อื่นไม่ชำนาญเส้นทางขับเข้ามาแล้วเกิดอุบัติเหตุตกหลุมของถนนได้รับบาดเจ็บ

ทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิต จึงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เทศบาลตำบลปะคำ กับนายทองเปลว ฉันทะกุล รองนายกเทศมนตรีตำบลปะคำ ได้ข้อมูลว่า ทางเทศบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ ที่ผ่านมาได้ทำหนังสือเร่งรัดไปทางผู้รับเหมามาโดยตลอด แต่ผู้รับเหมาให้เหตุผลว่าที่ต้องหยุดทำงาน เพราะเป็นช่วงหน้าฝน ไม่สามารถทำงานได้ ส่วนสาเหตุที่ผู้รับเหมาต้องปิดถนนทั้ง 2 ฝั่ง เนื่องจากเป็นการประหยัดเวลาการบ่มปูน ที่เป็นขั้นตอนของการซ่อมสร้างถนน หลังจากนี้เทศบาลตำบลปะคำ จะหาแนวทางแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark