ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

แจ้งความ ถูกหลอกขายใบกระท่อมผ่านทางเฟซบุ๊ก

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 30 ปี สั่งใบกระท่อมผ่านทางเฟซบุ๊ก หวังจะนำมาขายปลีกหารายได้เสริม หลังโอนเงินไป กลับไม่ได้รับสินค้า แถมยังติดต่อผู้ขายไม่ได้

นายดิลก ชื่นสมบัติ อายุ 30 ปี ชาวตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง นำภาพถ่ายบทสนทนาทางเฟซบุ๊ก การพูดคุยสั่งซื้อใบกระท่อมจำนวน 1 กิโลกรัม เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองระยอง ว่าได้โอนเงินซื้อใบกระท่อม แต่ไม่ได้รับสินค้า และไม่สามารถติดต่อผู้ขายได้อีกเลย

นายดิลก เล่าว่า ปกติตนเองเป็นไรเดอร์รับส่งอาหารในเขตอำเภอเมืองระยอง โดยช่วงนี้เห็นว่าใบกระท่อมกำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วไป จึงคิดหารายได้เสริม จากนั้นตนเองเห็นผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง โพสต์ข้อความจำหน่ายใบกระท่อม ซึ่งเป็นใบกระท่อมก้านแดงที่หาได้ยาก และสรรพคุณดีกว่าใบกระท่อมก้านสีเขียว อีกทั้งกำลังเป็นที่นิยมมากในขณะนี้ จึงติดต่อไปยังผู้ขายและได้ตกลงสั่งซื้อใบกระท่อมก้านแดง จำนวน 1 กิโลกรัม เป็นเงิน 550 บาท และโอนเงินให้กับผู้ขาย จากนั้นผู้ขายก็ได้ถ่ายรูปใบกระท่อมที่ชั่งบนตราชั่งส่งกลับมาให้ดู พร้อมแจ้งว่าได้ส่งสินค้าด้วยรถโดยสารจากจังหวัดจันทบุรี มาที่จังหวัดระยองเรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าอีกประมาณ 2 ชั่วโมงสินค้าจะถึงที่สถานีขนส่ง และบอกให้ไปรอรับสินค้า แต่เมื่อถึงเวลาตามกำหนดก็ไม่ได้รับสินค้า จึงพยายามติดต่อกลับไปยังผู้ขาย ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ และถูกบล็อกเฟซบุ๊ก ถึงทราบว่าโดนหลอก จากนั้นจึงรีบเดินทางแจ้งความ กับตำรวจ สภ.เมืองระยอง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark