ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

เปิดไทม์ไลน์ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้นักเรียนเข็มแรก 4 ต.ค.นี้

ข่าวภาคค่ำ - เปิดไทม์ไลน์การฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้เด็กนักเรียนเข็มแรก วันที่ 4 ตุลาคมนี้ กระทรวงศึกษาธิการ เร่งชี้แจงทำความเข้าใจพ่อแม่ผู้ปกครอง และตั้งเป้าเปิดเทอมให้ได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

กระทรวงศึกษาธิการ ได้ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ชี้แจงทำความเข้าใจการฉีดวัคซีนให้นักเรียนอายุ 12 ขวบ - 18 ปี ไปยังเขตพื้นที่การศึกษา ศึกษาธิการจังหวัด อาชีวศึกษา และผู้แทนโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ฉีดให้นักเรียนอายุ 12 ขวบ - 18 ปี ครอบคลุมเด็ก ม.1- ม.6, ปวช. และ ปวส. รวมถึง ป.6 ที่มีอายุ 12 ขวบแล้ว ให้เริ่มฉีดให้แก่นักเรียน นักศึกษา ในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้มก่อน เแล้วจะขยายการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ไปให้เด็ก ๆ ครบ 4.5 ล้านคนทั่วประเทศ

ขั้นตอนเริ่มจากการชี้แจงทำความเข้าใจแก่ผู้ปกครอง เพื่อให้ลงนามหรือเซ็นยินยอม แล้วให้โรงเรียนรวบรวมรายชื่อนักเรียนทั้งหมดที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ภายในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งในแต่ละจังหวัดจะต้องวางแผนการนัดหมายฉีดวัคซีน และจัดหาสถานที่ฉีดวัคซีน

ไทม์ไลน์ที่เด็ก ๆ จะเข้ารับวัคซีนเข็มแรก คือ วันที่ 4 ตุลาคมนี้ แล้วห่างไป 3 สัปดาห์ ให้เด็กได้ฉีดเข็มที่ 2 ปลายเดือนตุลาคม สร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19 เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดเรียนที่โรงเรียน ในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 ประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark