ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สมุยพลัส แซนด์บ็อกซ์ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติฉีดวัคซีนครบโดส ไม่กักตัว 1 ต.ค.นี้

ข่าวในประเทศ,ข่าวภูมิภาค 24 กันยายน 2564 - เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของนักท่องเที่ยวทั่วโลก หลังจากนำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในโครงการ "สมุยพลัสโมเดล" มาตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมนั้น และในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ จะเริ่มใช้มาตรการการท่องเที่ยวโครงการ "สมุย พลัส แซนด์บ็อกซ์" เป็นการท่องเที่ยวแบบไม่กักตัวของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ฉีดวัคซีนครบโดส เดินทางเข้าเกาะสมุย คาดว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ ตัดสินใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเกาะสมุย เพิ่มมากขึ้น

สำหรับโครงการ "สมุย พลัส แซนด์บ็อกซ์" ตอนนี้มีความพร้อมทั้งในเรื่องของบุคลากรและระบบ IT ต่างๆ หลังจากวันแรกที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินทางมาถึง ตรวจหาเชื้อโควิด-19 และรอผลในที่พัก ถ้าไม่ติดเชื้อก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตามปกติในพื้นที่เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ตามเส้นทางซีล รูทธ์ ที่ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย ได้กำหนดไว้

นอกจากนี้สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ได้หารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในเรื่องของนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ที่ยังติดปัญหาในด้านการบิน ซึ่งตอนนี้ทางการบินพลเรือนของประเทศไทย และรัสเซีย อยู่ระหว่างการหารือ คาดว่าในไตรมาสที่ 4 จะมีนักท่องเที่ยวกลุ่มรัสเซีย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ซึ่งทางจังหวัดและภาคเอกชนจะจัดโครงการพาผู้ประกอบการไปทำการตลาดที่ประเทศรัสเซีย เพื่อนำนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย บินตรงเข้ามาจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเกาะสมุยด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark