ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

วัคซีนโมเดอร์นาล็อตแรกถึงไทยเมื่อใด ซิลลิค ฟาร์มา ออกมาตอบแล้ว เช็กด่วนซิลลิค ฟาร์มา เผยกำหนดการส่งมอบวัคซีนโมเดอร์นาให้ไทยล็อตแรก เมื่อไหร่ เช็กด่วน

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับผู้ที่สั่งวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นาที่ชำระเงินเรียบร้อยเริ่มออกมาตั้งคำถามกันว่า วัคซีนที่จองไว้จะเข้าไทยเมื่อใด นี่ก็เข้าไตรมาสสุดท้ายของปี 64 แล้ว ล่าสุดทางตัวแทนการผลิตและจำหน่ายอย่าง  ซิลลิค ฟาร์มา ได้ออกมาตอบแล้วผ่าน แถลงการณ์จาก ซิลลิค ฟาร์มา โดยมีใจความดังนี้

แซดพี เทอราพิวติกส์ หน่วยธุรกิจภายใต้ ซิลลิค ฟาร์มา ขอยืนยันว่า บริษัทฯ จะส่งมอบวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์นา (COVID-19 Vaccine Moderna) จำนวน 1.9 ล้านโดสให้แก่ประเทศไทยได้ภายในไตรมาสสี่ ปี 2564 โดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบได้ครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน

สำหรับวัคซีนจำนวน 6.8 ล้านโดสที่ได้ลงนามในสัญญาซื้อ-ขายแล้วนั้น คาดว่าจะสามารถส่งมอบได้ในไตรมาสแรกปี 2565

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ความต้องการวัคซีนโควิด-19 ทั่วโลกยังคงสูงกว่ากำลังการผลิตวัคซีนอย่างมาก แซดพี เทอราพิวติกส์ กำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะสามารถส่งมอบวัคซีนที่เพียงพอให้แก่ประชาชนชาวไทยได้โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และบริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการสนับสนุนแผนการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของประเทศไทย

กล่าวโดยสรุปได้ว่า วัคซีนโมเดอร์นาล็อตแรกจะเข้าไทยในเดือนพฤศจิกายน 64 ในจำนวน 1.9 ล้านโดส ส่วนล็อตถัดไปจะเข้าไทยในไตรมาสแรกปี 2565 จำนวน 6.8 ล้านโดส

BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากแถลงการณ์จาก ซิลลิค ฟาร์มา
ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark