ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 6 ต.ค.64

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักเกือบทุกภาค ส่วนหย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุแล้ว ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคอีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน เข้าสู่พายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ซึ่งพายุลูกนี้อาจทวีกำลังแรงขึ้นได้อีก โดยคาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งเวียดนาม ช่วงวันที่ 10-11 ตุลาคมนี้ ต้องจับตาว่าจะกระทบกับไทย ในพื้นที่ไหนบ้าง นอกจากนี้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ก็มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักในหลายจังหวัด ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ และมุกดาหาร

ภาคกลาง มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักที่สระบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย มีฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฏร์ธานี ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ฝั่งอันดามัน มีฝนตกหนักถึงหนักมากทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark