ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 7 ต.ค.64

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนัก โดยที่ภาคตะวันออก และภาคใต้ ฝั่งอันดามัน ฝนมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

จากปัจจัยของร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคกลาง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก เข้าสู่พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ตั้งแต่ภาคอีสานลงมาจนถึงภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายจังหวัด ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบูรณ์ พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชร สุโขทัย และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร อำนาจเจริญ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่อุทัยธานี นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก ฝนมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 70-80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฏร์ธานี ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ฝั่งอันดามัน ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนัก

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark