ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ขับรถมาดี ๆ เจอแบงก์พัน ปลิวว่อนเกลื่อนถนน เงินใครทำหล่น จ.นครราชสีมา

ข่าวภูมิภาค 11 ตุลาคม 2564 - ทำบุญมาด้วยอะไร ขับรถมาดี ๆ เจอแบงก์พัน ปลิวว่อนเกลื่อนถนน

นางอรุณ แก้วสามัคคี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 บ้านสันกำแพง ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา และชาวบ้าน ช่วยกันเก็บธนบัตรแบงก์พันเกลื่อนถนน ไม่รู้เป็นของใครทำหล่นเอาไว้ บนถนนช่วงหลักกิโลเมตรที่ 21-22 ตอนแรกคิดว่าแบงก์ปลอม แต่พอตรวจสอบดูพบว่า เป็นธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศ และธนบัตรเงินไทย ฉบับละ 1,000 บาท จำนวนมาก

หลังช่วยกันตรวจสอบ พบว่าเป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 34 ใบ เป็นเงิน 34,000 บาท และธนบัตรสกุลเงิน ประเทศต่าง ๆ อีก 1 ปึก และมีกระเป๋าเงินสีดำ 1 ใบตกอยู่ ภายในมีนามบัตร 4 ใบ จึงได้โทรศัพท์ติดต่อประสานไปยังเบอร์โทรตามนามบัตร แต่โทรศัพท์ปิดเครื่อง

จนกระทั่งช่วงค่ำเจ้าของเงินติดต่อกลับมา แจ้งว่า เป็นเจ้าของกระเป๋าเงินที่ทำหล่นไว้ ขณะพาครอบครัวและเพื่อน ๆ มาเที่ยวพักผ่อนที่ อำเภอวังน้ำเขียว ก่อนแวะรับประทานอาหารที่ร้านริมอ่างเก็บน้ำสันกำแพง ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว และได้ทำกระเป๋าสตางค์สีดำหล่นหาย มีธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท อยู่ประมาณ 30,000 บาท และมีสกุลเงินประเทศต่าง ๆ ซึ่งประเมินค่าไม่ได้

นางอรุณ แก้วสามัคคี ผู้ใหญ่บ้านที่เก็บเงินได้ ตรวจสอบข้อมูลชัดเจนตรงกับลักษณะและจำนวนเงินที่มีในกระเป๋า จึงได้แจ้งให้ เจ้าของมารับเงินคืน แต่เจ้าของเงิน ยังไม่สามารถมารับคืนได้ช่วงนี้ ขอให้ผู้ใหญ่บ้านเก็บไว้ก่อน แล้วจะแวะมารับทรัพย์สินคืนในภายหลัง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark