ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สสจ.นครราชสีมา เร่งสกัดคลัสเตอร์ตลาดสด-แคมป์คนงาน

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ที่จังหวัดนครราชสีมา พบเชื้อโควิด-19 กระจายสู่ชุมชน หลังพบคลัสเตอร์ตลาดสด และแคมป์คนงาน รวมถึงตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีชายอายุ 39 ปี เสียชีวิตจากอาการเลือดออกในสมอง หลังฉีดวัคซีนสูตรไขว้ครบ 2 เข็ม

สสจ.นครราชสีมา เร่งสกัดคลัสเตอร์ตลาดสด-แคมป์คนงาน
จังหวัดนครราชสีมา รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่วันนี้ (11 ต.ค.) อยู่ที่ 120 คน ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อกันเองในจังหวัด หลังพบคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี ลุกลามถึงตลาดลานโพธิ์ผักสด รวมถึงคลัสเตอร์โรงงานในพื้นที่อำเภอสูงเนิน และคลัสเตอร์แคมป์ที่พักคนงานก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูง ทำให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา สั่งดำเนินมาตรการ Bubble and Seal เพื่อสกัดเชื้อโควิด-19 ไม่ให้แพร่กระจายสู่เขตชุมชน

แม่ร้องเรียน ลูกเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน
ส่วนที่ นางณัฐฐา นาโว ชาวอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ร้องของความเป็นธรรม กรณีลูกชายอายุ 39 ปี มีอาการป่วยหนักและเสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม โดยแพทย์ระบุสาเหตุว่าเลือดออกในสมอง ทั้ง ๆ ที่ปกติลูกมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี

เบื้องต้นพบว่าชายอายุ 39 ปี ฉีดวัคซีนสูตรไขว้ เข็มแรก ซิโนแวค เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม และฉีดแอสตราเซนเนกา เป็นเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา จากนั้นก็มีอาการตัวร้อน ไข้ขึ้นสูง ปวดศีรษะรุนแรง แขนขาอ่อนแรง ญาติพาตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์ระบุมีเส้นเลือดในสมองแตก จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม

ทางสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้ประสานให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตยื่นคำร้อง เพื่อขอรับเงินช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์ หรือแพ้วัคซีนโควิด หากเข้าหลักเกณฑ์กรณีเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร จะได้รับการช่วยเหลือไม่เกิน 400,000 บาท

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark