ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ผู้ว่าฯ นครราชสีมา รอดูพายุ ไลออนร็อก เตือนอย่าเพิ่งย้ายสิ่งของลงจากที่สูง

ประเด็นเด็ด 7 สี - ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา หวั่นพายุ "ไลออนร็อก" จะทำน้ำท่วมซ้ำ แนะให้ประชาชนลุ่มลำน้ำมูล และลำเชียงไกร อย่าเพิ่งขนของลงจากที่สูง

ที่วัดลำเชิงไกร ตำบลโคกสูง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้นำถุงยังชีพไปมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ บ้านลำเชิงไกร ตำบลโคกสูง จำนวน 365 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยที่ผ่านมา

และแม้สถานการณ์อุทกภัยจะเริ่มคลี่คลายกลับเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เตือนประชาชนทั้ง 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา โดยเฉพาะในพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วม และน้ำป่าไหลหลาก อย่าเพิ่งขนย้ายสิ่งของลงจากพื้นที่สูง เพื่อป้องกันการเกิดน้ำท่วมอีกครั้ง หลังจากที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ได้แจ้งเตือนเรื่อง พายุดีเปรสชัน "ไลออนร็อก" ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่บริเวณแขวงหัวพัน สปป.ลาว แต่อาจจะส่งผลกระทบทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มีฝนเพิ่มขึ้น จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้อีกครั้ง

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จังหวัดนครราชสีมา ที่ได้รับอิทธิพลจากร่องมรสุมพาดผ่าน และจากพายุเตี้ยนหมู่ ทำให้ฝนตกหนักในพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 1-27 กันยายน 2564 รวมพื้นที่ได้รับผลกระทบ 24 อำเภอ 102 ตำบล 402 หมู่บ้าน 21 ชุมชน ประชาชนประสบภัย รวม 16,235 ครัวเรือน มีผู้เสียชีวิต 8 ราย โรงเรียน 7 แห่ง วัด 12 แห่ง ถนน 152 สาย และสะพาน 5 แห่ง ได้รับความเสียหาย และขณะนี้ สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 16 อำเภอ 74 ตำบล 245 หมู่บ้าน และยังคงมีน้ำท่วมอยู่ใน 8 อำเภอ ได้แก่ อำเภอโนนสูง, คง, แก้งสนามนาง, เฉลิมพระเกียรติ, พิมาย, ชุมพวง, เมืองยาง และอำเภอประทาย รวม 28 ตำบล 157 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 1,048 ครัวเรือน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark