ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

รถเทรลเลอร์ทำของตกกลางถนน ตร.หวังดีเข้าช่วย เจอยาบ้านับล้านเม็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - รถเทรลเลอร์หัวลาก ทำสิ่งของหล่นกลางถนน ขณะเลี้ยวกลับรถ ตำรวจหวังดีเข้าไปช่วยยกของขึ้นรถ แต่พบเป็นห่อบรรจุยาบ้ากว่าล้านเม็ด จึงรวบตัวไว้ทันที

พันตำรวจเอก ชวลิต เพชรศรีเปีย และพันตำรวจเอก สุริยา ปัญญามัง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดพัทลุง และชุดปราบปรามยาเสพติด ตชด.ที่ 434 พัทลุง เข้าตรวจสอบบริเวณสี่แยกเอเชีย ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมืองพัทลุง โดยในที่เกิดเหตุพบตำรวจควบคุมตัว นายอิสมาแอ ยากัด อายุ 52 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ตำบลอิสาณ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ คนขับรถเทรลเลอร์หัวลาก หมายเลขทะเบียน 71-3109 เพชรบุรี ซึ่งบนรถบริเวณด้านหลัง พบยาบ้าบรรจุในถังน้ำพลาสติกสีน้ำเงิน ส่วนในกระสอบปุ๋ย พบยาบ้า และไอซ์ นับรวมยาบ้าได้กว่า 1 ล้านเม็ด

จากการสอบถามทราบว่า ขณะที่ นายอิสมาแอ ขับรถเทรลเลอร์เพื่อจะเลี้ยวกลับรถบริเวณสี่แยกเอเซีย มุ่งหน้าไปจังหวัดปัตตานี ปรากฏว่า มีสิ่งของหล่นจากรถ จังหวะนั้น มี ตชด. นอกเครื่องแบบ และตำรวจสายตรวจ อยู่บริเวณนั้น จึงวิ่งเข้ามาหวังจะช่วยเก็บของให้ เพราะเกรงว่าจะกีดขวางการจราจร แต่พบว่า สิ่งของที่ตกลงมาจากรถนั้น เป็นห่อลักษณะเหมือนยาเสพติด เมื่อแกะดูพบว่าเป็นห่อบรรจุยาบ้า จึงควบคุมตัว นายอิสมาแอ คนขับรถไว้

นายอิสมาแอ ให้การเบื้องต้นว่า ปกติรับจ้างบรรทุกอ้อยอยู่ในภาคอีสาน แต่รอบนี้ได้รับการว่าจ้างให้ขับรถคันดังกล่าวลงมาภาคใต้ โดยให้ไปจอดรถรับสิ่งของบริเวณหน้า กองบิน 7 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อนจะขับรถมุ่งหน้าไปยังจังหวัดปัตตานี แต่รถมาเสียในพื้นที่ จังหวัดพัทลุง จึงเอาเข้าซ่อมที่อู่บริเวณสี่แยกเอเชีย หลังซ่อมเสร็จ ก็ขับรถออกจากอู่ เพื่อกลับรถมุ่งหน้าไปจังหวัดปัตตานี แต่มาเกิดเหตุดังกล่าวเสียก่อน

นายอิสมาแอ อ้างว่า เพิ่งทำเป็นครั้งแรก โดยได้รับค่าจ้างจำนวน 10,000 บาท และรู้ดีว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ไม่รู้ว่าเป็นยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปสอบขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark