ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ล้อมจับชายจุดไฟเผาบ้าน - ใช้ปืนยิงปลายิงขาพ่อบาดเจ็บ

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ชายอายุ 31 ปี คลั่งยาเสพติด จุดไฟเผาบ้านพัก ก่อนใช้ปืนที่ใช้ยิงปลา ยิงขาพ่อบังเกิดเกล้าบาดเจ็บ แล้วอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป ล่าสุดตำรวจนำกำลังปิดล้อมบุกจับตัวไว้ได้แล้ว

ย้อนกลับไป เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 22.00 น.คืนที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านพักคนงาน ภายในโรงงานเหล็ก ซึ่งปิดกิจการไปแล้ว ตั้งอยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 18 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร

จากการตรวจสอบบริเวณบ้านพักคนงาน ซึ่งมีลักษณะเป็นอาคารสูง 2 ชั้น และยังมีลูกจ้างของโรงงานอาศัยอยู่ไม่กี่คน พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากห้องพักชั้น 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามขึ้นไประงับเหตุเพลิงไหม้ แต่ปรากฏว่ามีชายอายุ 31 ปี หนึ่งในผู้พักอาศัย ซึ่งอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งเหมือนคนมึนเมายาเสพติด ถือปืนยาวด้ามไม้ดัดแปลงใส่เหล็กเส้นที่เอาไว้ใช้ยิงปลา ข่มขู่ปิดประตูห้องไว้ไม่ให้ใครเข้าไปด้านใน เจ้าหน้าที่จึงต้องประสานญาติของชายคนดังกล่าวเข้ามาช่วยเจรจา

ขณะนั้นพ่อของชายรายนี้ได้อาสาขึ้นไปบนห้องพัก เพื่อเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำงานได้สะดวก แต่ปรากฏว่าชายดังกล่าวกลับใช้ปืนยิงปลา ลั่นไกยิงใส่ต้นขาข้างซ้ายของผู้เป็นพ่อ แล้วอาศัยช่วงชุลมุนกระโดดลงจากห้องพัก หลบหนีไปทางท้ายซอยสุขสวัสดิ์ 18

สอบสวนแม่ของชายดังกล่าว ให้การว่า ปัจจุบันภายในห้องพักคนงานมีครอบครัวของเธออาศัยอยู่เพียง 3 คน ประกอบด้วย สามีซึ่งเป็นลูกจ้างเก่าแก่ของโรงงาน, ลูกชาย และเธอ ในอดีตลูกชายมีประวัติเสพยาเสพติดอย่างหนัก และมักมีอาการคลุ้มคลั่งทุบตีเธอและสามีเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุลูกชายมีอาการกำเริบตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ เธอและสามีจึงพากันลงมานอนที่ชั้นล่าง เนื่องจากเกรงว่าจะถูกลูกชายทำร้ายร่างกาย ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะบานปลายถึงขนาดนี้

ล่าสุด ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ นำกำลังปิดล้อมโรงงานดังกล่าว หลังพบผู้ก่อเหตุซึ่งยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาโรงงาน โดยมีผู้เป็นแม่มาช่วยเจรจาให้ยอมมอบตัว ขณะเดียวกัน พลตำรวจตรี มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เดินทางมาอำนวยการด้วยตัวเอง เพื่อวางแผนควบคุมตัวผู้ก่อเหตุลงมาจากหลังคา โดยตำรวจใช้เวลาเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนจะบุกชาร์จตัวเอาไว้ได้ในที่สุด

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark