ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

พ่อตาโหดเผยชนวนเหตุ ฟันลูกเขยเสียชีวิต เพราะถูกขู่ฆ่ายกครัว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจปทุมธานี เค้นสอบพ่อตาโหด กระหน่ำฟันลูกเขยเสียชีวิต เจ้าตัวอ้างถูกลูกเขย ขู่ฆ่ายกครัว ซ้ำยังทำลายทรัพย์สิน และบีบคอลูกชายคนเล็ก จึงบันดาลโทสะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ตำรวจ สภ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี ควบคุมตัว ชายอายุ 45 ปี ช่างทำเฟอร์นิเจอร์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณบ้านพักคนงาน หลังร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่ง ในอำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดกระหน่ำฟันลูกเขย อายุ 27 ปี จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา

พลตำรวจตรี ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุ และผู้เสียชีวิต ได้มาทำงานรับเหมาทาสีที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว หลังจากเสร็จงานทั้งคู่นั่งดื่มสุราด้วยกันที่บริเวณหลังร้าน ซึ่งเป็นบ้านพักของคนงาน จากนั้นมีปากเสียงกันจนบานปลาย ฝ่ายพ่อตาคว้ามีดพร้าฟันลูกเขยบริเวณแขนและศรีษะหลายครั้ง จนเสียชีวิต ก่อนจะพาภรรยาและลูกสาวซึ่งเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต ขึ้นรถกระบะหลบหนีไป 

ตำรวจรวบรวมหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับ และหาเบาะแส จนทราบว่า ผู้ก่อเหตุหลบหนีไปที่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบรถกระบะจอดอยู่บริเวณลานจอดรถบ้านเอื้ออาทรไร่ขิง ภายในรถมีอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ แต่ตัวผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปก่อนที่ตำรวจมาถึง

หลังจากนั้นตำรวจพยายามหาเบาะแสเรื่อยมา จนทราบว่าผู้ก่อเหตุหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ภูมิลำเนา อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร ชุดสืบสวนจึงได้ประสานตำรวจในพื้นที่ติดตามกดดันให้เข้ามอบตัว จนในที่สุด ชายอายุ 45 ปี ทนแรงกดดันไม่ไหว ประสานผู้นำชุมชนให้พาเข้ามอบตัวที่ สภ.สากเหล็ก จังหวัดพิจิตร เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา

ผู้ต้องหา สารภาพว่า ชนวนเหตุครั้งนี้ มาจากลูกเขยเริ่มทำร้ายครอบตัวของตนเองก่อน ด้วยการบีบคอลูกชายคนเล็ก อายุ 5 ขวบ (เป็นลูกชายของพ่อตา) และทุบทำลายรถกระบะ พร้อมข่มขู่ว่าจะฆ่ายกครัว ด้วยความโกรธเขาจึงวิ่งไปหยิบมีดแล้วชิงทำร้ายลูกเขยเสียชีวิต

ผู้ต้องหา ยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมาเขาและลูกเขยก็มีปากเสียง ทะเลาะกันบ้าง แต่ก็ไม่ได้หนักหนา และอภัยมาตลอด จนครั้งนี้สุดทนแล้วจริง ๆ จึงตัดสินใจก่อเหตุ ส่วนที่พาภรรยาและลูกหลบหนี เพราะคิดว่าหากเขาไม่อยู่ ภรรยาและลูกก็คงอยู่ที่ร้านไม่ได้ จึงต้องพาหนีไปตั้งหลักก่อน จากนั้นก็ตั้งใจจะเข้ามอบตัวตำรวจอยู่แล้ว 

เบื้อต้นตำรวจแจ้งข้อหาฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนจะควบคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดปทุมธานี

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark