ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ดรามา สุขาลอยน้ำช่วยน้ำท่วม ติดชื่อนายกรัฐมนตรี

เช้านี้ที่หมอชิต - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน วอนอย่าโยงสุขาลอยน้ำติดป้ายชื่อนายกรัฐมนตรีเป็นประเด็นการเมือง ขณะที่ ชาวอ่างทอง ร้องเรียนสุขาดังกล่าวไม่ช่วยคลายทุกข์ แถมเพิ่มความยากลำบาก อยากให้นายกรัฐมนตรีมาลองใช้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ชี้แจงกรณีมีกระแสวิจารณ์ถึงความเหมาะสมในการการจัดทำสุขาลอยน้ำของกระทรวงแรงงาน เพื่อส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย พร้อมติดป้ายข้อความ "ด้วยความห่วงใยจากนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยกระทรวงแรงงาน" เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม อาจถูกมองว่าหวังผลทางการเมืองหรือไม่ ทาง นายสุชาติ ชี้แจงว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ใช้งบประมาณจากการระดมความช่วยเหลือของภาคเอกชน สนับสนุนการจัดทำสุขาลอยน้ำ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ส่วนป้ายข้อความและชื่อของนายกรัฐมนตรีเพียงเพื่อแจ้งให้ประชาชนทราบว่าแนวทางแก้ปัญหานี้มาจากข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีเท่านั้น อย่าไปเชื่อมโยงกับประเด็นทางการเมือง

ขณะที่ ชาวบ้านในจังหวัดอ่างทอง ร้องเรียนสุขาลอยน้ำของกระทรวงแรงงาน ที่ติดตั้งบริเวณหน้าวัดไทรย์นิโครธาราม เพื่อให้ประชาชนที่ถูกน้ำท่วมสูงมานานกว่า 2 สัปดาห์ ได้ใช้ กลับเพิ่มความยากลำบากให้กับประชาชน เพราะสุขาดังกล่าวไม่มีถังน้ำ หลังขับถ่ายจะต้องเดินออกมาตักน้ำจากถังที่อยู่ด้านนอก รวมทั้งการเปิดช่องทั้งด้านบนและด้านล่างทำให้ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่กล้าเข้าไปใช้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark