ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

จับโจรชิงทองกลางห้างฯ เมืองชลบุรี หนีซุกเชียงใหม่

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จับอดีตผู้รักษาประตูทีมมหาวิทยาลัย ก่อนเหตุชิงทองจากร้านในห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่จังหวัดชลบุรี หนีขึ้นเหนือไปจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนรับสารภาพก่อเหตุเพราะเครียดหนี้สินและติดพนันออนไลน์

ความคืบหน้าหลังคนร้าย ผู้ชาย อายุประมาณ 25-30 ปี ทำทีขอซื้อทองรูปพรรณ จากร้านทองแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ที่ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนคว้าเอาสร้อยข้อมือน้ำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น และสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น วิ่งหนีไปต่อหน้าต่อตาพนักงาน แต่คนร้ายก็พลาดท่าทำโทรศัพท์มือถือตัวเอง ตกไว้บริเวณที่เกิดเหตุ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ พันตำรวจเอก นพฤทธิ์ กันถา ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการประสานงานตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 2 ว่า คนร้ายรายนี้หลบหนีไปในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอก นพฤทธิ์ จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวนไปจับกุมคนร้ายรายนี้ได้ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสาร แห่งที่ 3 จังหวัดเชียงใหม่ หรือสถานีขนส่งอาเขต

กระทั่งพบคนร้าย จึงแสดงหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี ข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ก่อนนำตัวไปสอบสวน ทราบชื่อ คือ นายวายุ รัตนวิชัย หรือ แจ็ก อายุ 25 ปี ชาวอำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด รับสารภาพว่า เป็นคนร้ายก่อเหตุจริง จากการตรวจค้นในกระเป๋า พบของกลาง สร้อยข้อมือทองคำหนักเส้นละ 2 บาท 2 เส้น และเงินสดจำนวน 73,000 บาท ส่วนสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 3 บาท นายวายุ ให้การว่า นำไปขายที่ร้านทองในจังหวัดชลบุรี ได้เงิน 80,400 บาท จากนั้นไปซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่ 1 เครื่อง และใช้เป็นค่าเดินทางระหว่างหลบหนี โดยวางแผนนั่งรถทัวร์ไปลงที่จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นจะนั่งรถทัวร์ย้อนกลับไปแม่ที่จังหวัดพิจิตร

ซึ่ง นายวายุ ให้การอีกว่า ที่ก่อเหตุเพราะเครียดปัญหาหนี้สินรุมเร้า โดยเฉพาะหนี้สินจากการกู้ยืมเงิน กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. ระหว่างเรียนปริญญาตรี และมีหนี้สินธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธกส. ที่แม่ของตนนำที่นาไปจำนองเอาไว้ เพื่อนำเงินมาให้ตน แต่ตนหาเงินใช้หนี้ไม่ทัน และไม่อยากให้ที่นาถูก ธกส. ยึด อีกทั้งยังติดการพนันออนไลน์ จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ

ทั้งนี้ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธร ภาค 2 เดินทางไปรับตัวนายวายุ เพื่อนำไปดำเนินคดีที่จังหวัดชลบุรี สำหรับ นายวายุ พบว่า เป็นอดีตผู้รักษาประตูทีมมหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งหนึ่งในภาคอีสานด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark