ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ประชาชนทั่วไทยร่วมทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศล

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ประชาชนทั่วประเทศร่วมทำกิจกรรมความดีถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสรรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ที่ตลาดมหาชัยมั่นคง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ตลาดนัดขนาดใหญ่ วันนี้จัดกิจกรรม "กินฟรี เพื่อพ่อ" โดยจัดอาหารคาว หวาน และน้ำดื่มกว่า 1,000 ชุด แจกจ่ายผู้มีรายได้น้อย ทั้งชาวไทยและแรงงานต่างด้าว มีผู้คนรับอาหาร-น้ำดื่มเป็นจำนวนมาก ภายใต้ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดต่อเนื่อง 5 ปี ติดต่อกัน เพื่อเป็นส่วนเล็ก ๆ เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นเล็ก ๆ ของการทำความดี เพื่อต่อกันเป็นความดีผืนใหญ่ให้กับประเทศไทย

ที่หน้าอำเภอเมืองอุทัยธานี กลุ่มผู้ค้าขายอาหารเช้า ร่วมใจทำดีถวายรัชกาลที่ 9 ต้มโจ๊กพร้อมอาหารอื่น ๆ กว่าพันชุด แจกให้ประชาชนรับประทานฟรี 5 ปี ติดต่อกัน ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2564 รวมถึงน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปัน ทำความดีเพื่อส่วนรวม โดยมีประชาชนมารับอาหารเช้าที่ร้านอย่างไม่ขาดสาย

ขณะที่หลายพื้นที่ทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ เช่นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลายภาคส่วนร่วมกันพัฒนาทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบอ่างเก็บน้ำเขาเต่า โครงการตามพระราชดำริด้านการชลประทานแห่งแรก ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร โดยปรับปรุงพื้นที่ ทำความสะอาด คงความสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สถานพักผ่อนหย่อนใจ และสถานที่ออกกำลังกายสำหรับประชาชนทั่วไป 

ขณะที่จังหวัดสตูล พร้อมใจกันจัดกิจกรรมพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ ณ ศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชา น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสู่ชุมชน บริเวณหลังหอประชุมที่ว่าการ อ.เมืองสตูล เพื่อทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เช่นเดียวกับ ทหารเรือหน่วยปฏิบัติการหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 เกาะหลีเป๊ะ ร่วมกับผู้ประกอบการและชาวบ้านบนเกาะหลีเป๊ะกว่า 100 คน ก็ร่วมกันพัฒนาปรับภูมิทัศน์และเก็บขยะสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ บริเวณบนชายหาดและรอบหมู่บ้าน และเพื่อความสวยงามต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวตั้งแต่ 15 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark