ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

เร่งตามหาชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุ ทำร้ายชาวบ้าน จ.เพชรบูรณ์

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตำรวจ สภ.หล่มสัก เร่งตามหาชายที่แต่งกายเลียนแบบสงฆ์ ทำร้ายชาวบ้านบริเวณริมถนนมาสอบสวนข้อเท็จจริง ขณะที่เจ้าอาวาสวัดซึ่งถูกแอบอ้างชื่อ ยืนยันไม่เคยพบเห็นชายคนดังกล่าวมาก่อน

คลิปวิดิโอนี้ถูกโพสต์โดยหญิงอายุ 31 ปี ระบุข้อความ "เตือนภัย ระวังพระปลอมมาขอเงิน ขอของกิน พระแบบนี้ไม่ศรัทธา ทำร้ายร่างกายผู้หญิง ฉันเลยวางมวยด้วยไม้กวาดไป วิ่งเข้าป่าหาไม่เจอ" เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นริมถนนเขตตำบลน้ำชุน อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ 

ผู้โพสต์ ระบุว่า เธอมีบาดแผลบริเวณหน้าผาก เพราะถูกชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุทำร้าย เนื่องจากชายคนดังกล่าวไม่พอใจที่ถูกจับได้ว่าเป็นพระปลอม เพราะเธอสังเกตเห็นว่าพระอะไร ไม่โกนผม ไม่โกนคิ้ว จีวรก็สีสดเหมือนใหม่เพิ่งแกะห่อ แถมมีท่าทางคล้ายมึนเมาสุราด้วย 

ทีมข่าวสอบถามท่านเจ้าอาวาสวัดใหม่ไทยพัฒนา หรือ วัดบ้านคลองเมืองไทย ซึ่งชายแต่งกายเลียนแบบพระ อ้างตัวว่าจำพรรษาอยู่ที่วัดนี้ ท่านเจ้าอาวาส ให้ข้อมูลว่า วัดนี้มีพระภิกษุจำพรรษาอยู่เพียง 2 รูป และไม่เคยเห็นหน้าหรือรู้จักกับชายในคลิป จึงขอให้ผู้ก่อเหตุเลิกนำชื่อวัดไปแอบอ้าง ขอรับบริจาคเงิน หรือสิ่งของต่าง ๆ จากญาติโยม เพราะถือเป็นเรื่องไม่เหมาะสม

ตำรวจ ระบุ นับแต่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ทีมสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามชายแต่งกายคล้ายพระมาดำเนินคดีแล้ว แต่ยังไม่พบตัว หากใครมีเบาะแสเพิ่มเติมแจ้งข้อมูลได้ที่ สภ.หล่มสัก

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark