ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ชาวบ้าน จ.มหาสารคาม เตรียมรับมือน้ำท่วมสูง [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - มวลน้ำชีปริมาณมาก ที่เอ่อท่วม อำเภอโกสุมพิสัย นานเกือบสัปดาห์ กำลังเอ่อท่วมตัดขาดเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านอย่างน้อย 4 ตำบล ในอำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ทำให้ชาวบ้านต่างก็เตรียมรับมือน้ำท่วมสูง นำเรือหาปลาออกมาช่วยเหลือกันแล้ว ติดตามรายงานจากคุณ ชนะชัย แก้วผาง

ชาวบ้านในตำบลขามเรียง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม อพยพวัว กว่า 50 ตัว ขึ้นมาเลี้ยงไว้บนที่สูง หลังมวลน้ำชีเริ่มเอ่อท่วมตัดขาดเส้นทางเข้าออกหมู่บ้าน ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น และกำลังจะเอ่อท่วมบริเวณที่ชาวบ้านนำวัวมาเลี้ยงไว้

มวลน้ำชีไหลบ่าข้ามแนวกระสอบทรายริมถนน เป็นสัญญาณที่ทำให้ชาวบ้านลุ่มน้ำแห่งนี้ รู้ว่า พวกเขากำลังจะเผชิญน้ำท่วมสูงมากกว่านี้

ก่อนหน้าที่ มวลน้ำชีจะเริ่มเอ่อท่วมล้อมรอบหมู่บ้าน จนไม่สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ได้ ชาวบ้านต่างก็เตรียมเรือหาปลา ทั้งที่มีในหมู่บ้าน และยืมมาจากหมู่บ้านอื่น เพื่อเดินทางเข้าออกช่วงน้ำท่วม

ชาวบ้านลุ่มน้ำชี แถบนี้ ต่างมีประสบการณ์ถูกน้ำท่วมมาแล้ว จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นพวกเขาเตรียมรับมือน้ำท่วมด้วยวิถีชีวิตของคนลุ่มน้ำ ในสถานการณ์มวลน้ำชีปริมาณมาก ที่กำลังเพิ่มสูงในหมู่บ้านของพวกเขา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark