ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวโจรขโมยสร้อยทองห้างดัง จ.ชลบุรี ทำแผนฯ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวคนร้ายขโมยสร้อยคอและสร้อยข้อมือในร้านทองห้างดัง จังหวัดชลบุรี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่เจ้าตัว ยอมรับสาเหตุที่ทำ ต้องการหาเงินใช้หนี้ กยศ. และเล่นพนันออนไลน์

จากกรณีคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง สวมหน้ากากอนามัย เดินเข้ามาในห้างพร้อมทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปเลือกซื้อทองภายในร้านทองแห่งหนึ่ง เป็นสร้อยคอและสร้อยข้อมือ จากนั้น ได้หยิบสร้อยคอหนัก 3 บาท และสร้อยข้อมือหนัก 2 บาท จำนวนสองเส้น น้ำหนักรวม 7 บาท วิ่งหลบหนีไปอย่างหน้าตาเฉย
 
แต่เพราะความรีบร้อน ทำให้คนร้ายทำมือถือตกหล่นไว้ในที่เกิดเหตุ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานในการตรวจสอบ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา ในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดชลบุรี คิดเป็นความเสียหายเกือบ 200,000 บาท

ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้จับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้วคือ นายวายุ รัตนวิชัย อายุ 25 ปี เป็นอดีตนักฟุตบอลของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยของกลางเงินสด 73,000 บาท สร้อยข้อมือ 2 เส้น และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ โดยจับตัวได้ภายในสถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำเพราะต้องการหาเงินใช้หนี้ กยศ.และหาเงินเล่นพนันออนไลน์ โดยได้นำสร้อยทองไปจำนำ ได้เงินสดมาจำนวนหนึ่งจึงหลบหนีเพื่อหวังไปกบดานในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่มาถูกตำรวจตามจับได้เสียก่อน

กระทั่งต่อมาภายหลังสอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว ตำรวจได้คุมตัวนายวายุ ผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสวารภาพภายในร้านทองที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ภายในห้างค้าปลีกแห่งหนึ่งในพื้นที่ตัวเมือง จังหวัดชลบุรี ท่ามกลางประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ

โดยเริ่มตั้งแต่จุดแรกที่เขาเดินเข้ามาในห้าง ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าไปที่หน้าเคาน์เตอร์ร้านทองหลังจากเดินอยู่ในห้างประมาณ 2 ชั่วโมง พร้อมกับอ้างว่า ต้องการซื้อทองเป็นของขวัญวันเกิดให้แฟน จากนั้น ได้หยิบทองขึ้นมาดูและเมื่อพอสบโอกาสก็คว้าทองวิ่งหลบหนีไป ขณะที่ผู้ต้องหา ได้ฝากย้ำเตือนถึงเยาวชน อย่าได้หลงผิดไปกับการเล่นพนันออนไลน์

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 บอกว่า ร้านทองที่อยู่ใกล้ประตูเข้าออกของห้าง เป็นจุดที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดคดีอาชญากรรม ฉะนั้น ทางร้านจะต้องมีมาตรการการป้องกันอย่างเข้มงวด ขณะที่การหยิบทองมาให้ลูกค้าดูก็ควรหยิบมาทีละเส้น เพื่อความปลอดภัยและง่ายต่อการดูแล

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark